Phó Chủ tịch nước tham dự Khóa họp thứ 32 Hội đồng Nhân quyền LHQ

Ngọc Hà (Ban Thời sự)-Thứ ba, ngày 14/06/2016 21:50 GMT+7

VTV.vn - Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã tham dự Khóa họp thứ 32 Hội đồng Nhân quyền của Liên hợp quốc tại Thụy Sỹ.

Khóa họp thứ 32 Hội đồng Nhân quyền của Liên hợp quốc đã khai mạc tối 13/6 tại Geneva, Thụy Sỹ với sự tham dự của đại diện 193 thành viên Liên hợp quốc.

Phát biểu tại phiên khai mạc, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh khẳng định: Việt Nam sẽ đóng góp tích cực vào việc bảo đảm quyền con người trên phạm vi toàn cầu.

Một trong những ưu tiên cao của phía Việt Nam tại khoá họp này là vấn đề ứng phó với biến đổi khí hậu vì tác động của biến đổi khí hậu đang kéo theo những thách thức trong việc đảm bảo lương thực, sức khoẻ, quyền được đến trường, quyền có nhà ở cho hàng chục triệu người dân trên toàn cầu. Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đề nghị Hội đồng Nhân quyền dành sự quan tâm thỏa đáng cho việc thực hiện Chương trình nghị sự 2030 về phát triển bền vững và vấn đề tác động của biến đổi khí hậu đối với quyền con người bởi lẽ phát triển bền vững không nằm ngoài mục đích bảo đảm quyền con người.

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đánh giá cao Hội đồng nhân quyền, chỉ với 10 năm hoạt động nhưng đã thể hiện rõ vai trò và tiếng nói quan trọng trong việc xử lý các vấn đề liên quan đến việc đảm bảo quyền con người trên phạm vi toàn cầu. Thành công lớn nhất của Hội đồng chính là việc thúc đẩy được xu hướng đối thoại, hợp tác, đặc biệt là đã thông qua cơ chế Rà soát định kỳ phổ quát, một cơ chế hoạt động trên nguyên tắc khách quan, minh bạch, hợp tác xây dựng đối với mọi quốc gia dù quốc gia đó là lớn hay nhỏ.

“Việt Nam sẽ luôn dành những nỗ lực cao nhất để đảm bảo các quyền và tự do cơ bản cho người dân”. Đây là cam kết của phó Chủ tịch nước trước Hội đồng Nhân quyền. Phó Chủ tịch nước đề xuất, cộng đồng quốc tế phải chung tay hợp tác, tăng cường đối thoại thay vì đối đầu hay chính trị hoá mới có thể đưa ra được các gỉai pháp phù hợp trong việc giải quyết các vấn đề về quyền con người. Đây cũng chính là cách tiếp cận của Việt Nam kể từ khi tham gia Hội đồng Nhân quyền cũng như các diễn đàn khác của Liên hợp quốc.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước