Phó Chủ tịch Quốc hội Tòng Thị Phóng tiếp Tổng thống Venezuela

Thu Huyền, Phi Hùng (Ban Thời sự)-Thứ hai, ngày 31/08/2015 21:16 GMT+7

Phó Chủ tịch Quốc hội Tòng Thị Phóng tiếp Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro.

VTV.vn - Chiều nay (31/8), Phó Chủ tịch Quốc hội Tòng Thị Phóng cũng đã có buổi tiếp Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro.

Tại buổi tiếp, Phó Chủ tịch Quốc hội Tòng Thị Phóng khẳng định: Việt Nam rất coi trọng quan hệ hữu nghị với Venezuela; tin tưởng rằng chuyến thăm của đoàn sẽ góp phần thiết thực thúc đẩy, làm sâu sắc hơn cũng như mở ra những triển vọng hợp tác mới trong quan hệ song phương giữa hai nước.

Vui mừng nhận thấy quan hệ song phương Việt Nam - Venezuela không ngừng được củng cố và phát triển trên các lĩnh vực: kinh tế, văn hóa, thương mại, năng lượng và khoa học công nghệ, Phó Chủ tịch Quốc hội Tòng Thị Phóng đề nghị hai bên thúc đẩy hợp tác trong các lĩnh vực thế mạnh của Việt Nam như: nông nghiệp, thủy sản.

Bày tỏ ấn tượng tốt đẹp về đất nước và con người Việt Nam, Tổng thống Nicolas Maduro cho biết, việc trao đổi giữa hai nhóm nghị sỹ hai nước thời gian qua đã góp phần tích cực trong việc thúc đẩy mối quan hệ của hai nước.

Nhấn mạnh Venezuela đang bước vào công cuộc đổi mới, nhất là việc triển khai xây dựng luật pháp và luật pháp đang rất được coi trọng, Tổng thống Nicolas Maduro mong muốn hai bên đẩy mạnh hơn nữa quan hệ giữa hai nước, hai Quốc hội; đồng thời bày tỏ tin tưởng về mối quan hệ hợp tác bền chặt của hai nước trong thời gian tới.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước