Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tham dự Hội chợ Triển lãm Trung Quốc - ASEAN

Việt Nữ (Phóng viên VTV thường trú tại Trung Quốc)-Thứ sáu, ngày 18/09/2015 19:34 GMT+7

Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại lễ khai mạc Hội chợ triển lãm Trung Quốc-ASEAN (CAEXPO) và Hội nghị Thượng đỉnh Thương mại và Đầu tư Trung Quốc-ASEAN (CABIS) lần thứ 12. (Ảnh: VGP)

VTV.vn - Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã tham dự Hội chợ Triển lãm Trung Quốc - ASEAN (CAEXPO) tại thành phố Nam Ninh, Trung Quốc.

Sáng nay (18/9), Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và đoàn đại biểu Việt Nam đã tham dự lễ khai mạc Hội chợ Triển lãm Trung Quốc - ASEAN (CAEXPO) và Hội nghị Thượng đỉnh Thương mại và Đầu tư Trung Quốc - ASEAN (CABIS) lần thứ 12 diễn ra tại thành phố Nam Ninh, thủ phủ Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây, Trung Quốc.

Phát biểu tại Lễ khai mạc, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh bước sang thế kỷ 21, với việc nắm bắt trước xu thế toàn cầu hóa và liên kết kinh tế sâu rộng, ASEAN và Trung Quốc đã xây dựng quan hệ đối tác chiến lược với nền tảng hợp tác về kinh tế - thương mại và đầu tư, tạo khuôn khổ mới về kết nối hợp tác giữa hai bên, góp phần đưa ASEAN và Trung Quốc trở thành trung tâm thu hút đầu tư hấp dẫn của khu vực và thế giới, là một trong các hình mẫu hợp tác thành công giữa ASEAN và các đối tác chiến lược. Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng cho rằng, để đảm bảo các hoạt động hợp tác kinh tế - thương mại, đầu tư được triển khai thông suốt, liên kết kinh tế chặt chẽ hơn, điều kiện tiên quyết là phải có được môi trường hòa bình, ổn định, thuận lợi cho kinh doanh, phát triển bền vững. Các bất đồng cần được giải quyết bằng biện pháp hòa bình, tuân thủ luật pháp quốc tế, tôn trọng lợi ích của nhau, chân thành và thiện chí, vì hòa bình, ổn định và phồn vinh của khu vực.

Cũng trong dịp này, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã có cuộc gặp với Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Lào Somsavat Lengsavad, thăm và nói chuyện với cán bộ, nhân viên Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Nam Ninh.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam  TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước