Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải thăm chính thức Slovakia

Ban Thời sự-Chủ nhật, ngày 06/12/2015 20:06 GMT+7

Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải đã có cuộc hội đàm với Phó Thủ tướng Ľubomir Vazny. (Ảnh: dangcongsan.vn)

VTV.vn - Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải đã có cuộc hội kiến với Thủ tướng Slovakia Robert Fico, Phó Chủ tịch Quốc hội Jana Lassakova và hội đàm với Phó Thủ tướng Lubomir Vazny.

Trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại Cộng hòa Slovakia từ ngày 3 - 5/12, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải đã có cuộc hội kiến với Thủ tướng Slovakia Robert Fico, Phó Chủ tịch Quốc hội Jana Lassakova và hội đàm với Phó Thủ tướng Lubomir Vazny.

Tại các cuộc tiếp xúc cấp cao, các lãnh đạo Slovakia đều đánh giá cao vị thế ngày càng cao của Việt Nam tại khu vực, khẳng định Slovakia coi trọng củng cố và tăng cường quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác nhiều mặt với Việt Nam.

Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải cảm ơn sự giúp đỡ quý báu của Nhà nước và nhân dân Slovakia đối với Việt Nam và khẳng định, với chính sách đối ngoại rộng mở, đa phương hóa, đa dạng hóa quan hệ quốc tế, Việt Nam luôn coi trọng và củng cố, tăng cường quan hệ hữu nghị và hợp tác nhiều mặt với Slovakia.

Trong thời gian ở Slovakia, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải đã tham dự Diễn đàn hợp tác kinh tế hai nước. Phát biểu tại diễn đàn, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải đánh giá cao kết quả hợp tác trong các lĩnh vực thương mại, đầu tư giữa hai nước trong thời gian qua. Hiện kim ngạch thương mại song phương đạt hơn 1,2 tỷ USD và Slovakia là nhà đầu tư lớn nhất trong khu vực Trung - Đông Âu vào Việt Nam. Phó Thủ tướng khẳng định Việt Nam luôn đồng hành và sẵn sàng hỗ trợ cho các doanh nghiệp Slovkia có mong muốn hợp tác kinh doanh ở Việt Nam.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước