Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải làm việc tại tỉnh Yên Bái

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 24/07/2015 21:30 GMT+7

Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải thăm một số cơ sở sản xuất tại tỉnh Yên Bái. (Ảnh: VGP)

VTV.vn - Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải đã có buổi làm việc với tỉnh Yên Bái về tình hình phát triển kinh tế - xã hội.

Hôm nay (24/7), làm việc với tỉnh Yên Bái về tình hình phát triển kinh tế - xã hội, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải đã ghi nhận và đánh giá cao những kết quả tích cực mà tỉnh Yên Bái đạt được - một mức phát triển khá toàn diện. Đã có 18/20 chỉ tiêu đạt và vượt kế hoạch mà Đảng bộ tỉnh đề ra.

Trong đó, kinh tế tăng trưởng bình quân 11,33%/năm, thu nhập bình quân đầu người đạt 25 triệu đồng, tăng hơn 2 lần so với đầu nhiệm kỳ. Chia sẻ với một địa bàn còn nhiều khó khăn như Yên Bái, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải cho rằng với cơ cấu kinh tế hiện tại, Yên Bái sẽ không còn nhiều dư địa để phát triển nếu không đẩy mạnh tái cơ cấu nền kinh tế, nâng cao tỷ lệ chế biến và giá trị gia tăng của một số mặt hàng nông sản của địa phương. Phó Thủ tướng cũng đề nghị tỉnh Yên Bái cần tập trung vào tái cơ cấu lao động, cải cách môi trường đầu tư, nâng cao chỉ số cạnh tranh trong xây dựng hạ tầng kết nối để  tạo ra các động lực cho phát triển kinh tế địa phương.

Tại buổi làm việc, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải đồng ý với đề xuất với tỉnh Yên bái về lập dự án ưu tiên vốn cho các chương trình di dân khỏi vùng nguy hiểm do lũ quét, sạt lở, hỗ trợ triển khai chương trình điện nông thôn; cũng như một số dự án giao thông quan trọng có vai trò kết nối vùng nhằm phát huy lợi thế tuyến cao tốc Nội Bài - Lào Cai.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam  TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước