Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự hội nghị BCH Liên minh HTX

Dương Hương (Ban Thời sự)-Thứ bảy, ngày 30/01/2016 21:24 GMT+7

VTV.vn - Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tới dự hội nghị Ban chấp hành lần thứ 13 khóa IV của Liên minh Hợp tác xã Việt Nam.

Hôm nay (30/1), Liên minh Hợp tác xã (HTX) Việt Nam đã tổ chức hội nghị Ban chấp hành lần thứ 13 khóa IV nhằm đánh giá kết quả thực hiện trong năm 2015 và đề ra các nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2016. Đến dự có Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc.

Phát biểu tại hội nghị, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao vai trò của các mô hình kinh tế tập thể tại 1.526 xã về đích nông thôn mới của cả nước, trong mô hình liên kết: "Hộ nông dân - HTX - doanh nghiệp trong tiêu thụ nông sản". Tuy nhiên, Phó Thủ tướng lưu ý, kinh tế tập thể hiện chưa có bước đột phá, vẫn còn 20% số HTX yếu kém, vẫn còn thiếu hệ thống chính sách đồng bộ, sát thực. Phó Thủ tướng yêu cầu các các Bộ, ngành nghiên cứu ban hành các chính sách, cơ chế như hỗ trợ thị trường, mặt bằng, đào tạo, nhằm tạo thêm cú hích cho kinh tế tập thể. Phó Thủ tướng đề nghị, Liên minh HTX Việt Nam các cấp cần chủ động liên kết với các ngành, với hệ thống chính trị, nhân rộng mô hình các HTX, tổ hợp tác điển hình, khai thác lợi thế, tiềm năng của thành phần kinh tế có đông thành viên và người lao động này.

Liên minh HTX đã đề ra nhiệm vụ trọng tâm năm 2016 là khẩn trương xây dựng giải pháp ứng phó cho khu vực kinh tế tập thể khi Việt Nam hội nhập ngày càng sâu rộng và Các hiệp định thương mại tự do được ký kết, quyết liệt tháo gỡ vướng mắc cho kinh tế tập thể, xây dựng bằng được mô hình hợp tác xã kiểu mới, gắn với liên kết phát triển chuỗi giá trị bền vững.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam  TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước