Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thăm chính thức Singapore

Thời sự VTV - thoisu@vtv.vn-Thứ hai, ngày 11/05/2015 19:16 GMT+7

Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và đoàn công tác làm việc với Ủy ban Dịch vụ công Singapore. (Ảnh: VGP)

VTV.vn - Nhận lời mời của Chính phủ Singapore và chương trình "Người bạn của Lý Quang Diệu", hôm 10/5, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã bắt đầu thăm chính thức Singapore.

Tối 10/5, tại cuộc hội kiến với Chủ tịch chương trình "Người bạn của Lý Quang Diệu" đồng thời là Chủ tịch Ủy ban Dịch vụ Công Singapore, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao Singapore như một biểu tượng thành công của châu Á, là tấm gương điển hình về công tác phòng chống tham nhũng, quản trị trong sạch, minh bạch, hiệu quả; nền kinh tế hội nhập sâu rộng song vẫn giữ gìn được bản sắc văn hóa và sự cố kết của cộng đồng.

Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho biết, Việt Nam xác định cải cách hành chính, cải cách luật pháp, phòng chống tham nhũng là một trong những khâu đột phá nhằm tăng năng lực cạnh tranh quốc gia, giúp huy động hiệu quả các nguồn lực trong nước và ngoài nước cho phát triển và hội nhập kinh tế quốc tế. Phó Thủ tướng bày tỏ mong muốn thông qua chuyến thăm, hai bên sẽ trao đổi về các biện pháp cụ thể nhằm đề xuất giải pháp cho các vấn đề lớn của đất nước mà Việt Nam đang quan tâm xây dựng, triển khai.

Chủ tịch chương trình "Người bạn của Lý Quang Diệu" Eddie Teo khẳng định Singapore luôn dành ưu tiên cao cho quan hệ hợp tác với Việt Nam, sẵn sàng dành cho Việt Nam sự hỗ trợ kỹ thuật, đào tạo nâng cao năng lực cũng như chia sẻ những kinh nghiệm trong các lĩnh vực mà Singapore có thế mạnh. Trên tinh thần đó, chương trình "Những người bạn của Lý Quang Diệu" đã mời nhiều lãnh đạo, quan chức, chuyên gia có kinh nghiệm của Việt Nam đến chia sẻ, tọa đàm và bày tỏ mong muốn chuyến thăm sẽ đạt nhiều thành công, góp phần vào sự phát triển của Việt Nam cũng như sự phát triển chung của quan hệ hai nước.

Nhân dịp này, Chủ tịch Eddie Teo thay mặt Chính phủ Singapore và chương trình "Người bạn của Lý Quang Diệu" đã trao tặng Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc Kỷ niệm chương là vị khách mời thứ 48 của chương trình.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam  TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước