Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Đại sứ Singapore

Hà Phương (Thời sự - thoisu@vtv.vn)-Thứ năm, ngày 05/03/2015 20:19 GMT+7

(VTV.vn) - Chiều nay (5/3), Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã có buổi tiếp Đại sứ Singapore Ưng Tích Hiên.

Tại buổi tiếp Đại sứ Singapore Ưng Tích Hiên, Phó Thủ tướng mong muốn Singapore tiếp tục hợp tác chặt chẽ cùng Việt Nam và các nước ASEAN khác thực hiện thành công Cộng đồng ASEAN 2015, tăng cường đoàn kết và thống nhất trong ASEAN nhằm phát huy hơn nữa vai trò ASEAN trong cấu trúc khu vực đang định hình.

Phó Thủ tướng đánh giá cao việc hai bên duy trì thường xuyên trao đổi đoàn và tiếp xúc cấp cao, đồng thời cho rằng quan hệ đối tác chiến lược giữa hai nước đang phát triển ngày càng chặt chẽ, gắn bó và tin cậy. Phó Thủ tướng nhấn mạnh, năm 2014, kim ngạch thương mại hai chiều đạt 9,8 tỷ USD, Singapore tiếp tục là một trong những nhà đầu tư hàng đầu vào Việt Nam với hơn 1.300 dự án, tổng vốn đăng ký hơn 32 tỷ USD. Phó Thủ tướng đề nghị phía Singapore tiếp tục hỗ trợ Việt Nam tăng cường xuất khẩu các mặt hàng có thế mạnh như nông sản, thủy hải sản, dệt may vào thị trường Singapore.

Hoan nghênh Singapore sẽ khởi công các khu VSIP 6 tại Nghệ An và VSIP 7 tại Hải Dương vào tháng 6 và tháng 9/2015, Phó Thủ tướng đề nghị hai bên hợp tác chặt chẽ, chuẩn bị chu đáo cho công tác khởi công cũng như triển khai xây dựng trong thời gian tiếp theo. Phó Thủ tướng khẳng định, Việt Nam luôn tạo mọi điều kiện thuận lợi để các khu VSIP nói riêng cũng như các dự án đầu tư nước ngoài nói chung hoạt động thuận lợi và hiệu quả.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước