Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp xúc cử tri TP Hội An

Văn Đức - Trần Trung (Ban Thời sự)-Thứ hai, ngày 30/11/2015 20:07 GMT+7

Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cùng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Nam tiếp xúc cử tri tại TP Hội An (Ảnh: Báo VGP)

VTV.vn - Ngày 30/11, Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Nam đã có buổi tiếp xúc cử tri TP Hội An.

Thay mặt đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Nam, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã báo cáo với cử tri những kết quả của kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XIII. Cũng tại buổi tiếp xúc, lắng nghe ý kiến kiến nghị của cử tri, cùng với lưu ý cấp ủy chính quyền địa phương phải đặc biệt quan tâm giải quyết những vấn đề của cử tri theo thẩm quyền, Phó Thủ tướng cũng khẳng định: "Với những phần việc, vấn đề bức xúc mang tầm quốc gia, Chính phủ sẽ tiếp tục nghiên cứu, chỉ đạo cho các Bộ, ngành liên quan giải quyết trong thời gian sớm nhất".

Trước đó, Phó Thủ tướng cũng đã tới thị sát tình hình xâm thực biển tại bờ biển Cửa Đại và cho rằng nếu không có những giải pháp hữu hiệu ngay từ bây giờ sẽ khó giữ được bờ biển khu vực này, nhất là khi mùa mưa bão chỉ mới bắt đầu ở miền Trung.

Nhấn mạnh tình hình xói lở bờ biển Cửa Đại cũng đồng nghĩa với nguy cơ đe dọa nghiêm trọng đến di sản văn hóa thế giới Đô thị cổ Hội An, Phó Thủ tướng yêu cầu: "Trước mắt, tỉnh Quảng Nam và các Bộ, ngành nên sớm có phương án bảo vệ dân sống ven bờ Cửa Đại và nhanh chóng đề xuất các giải pháp ngăn chặn không cho biển xâm thực thêm vào đất liền". Phó Thủ tướng cũng cho rằng, về lâu dài tỉnh Quảng Nam cần khảo sát và có các giải pháp căn cơ nhằm ứng phó với những tác động khó lường của nạn xâm thực biển và biến đổi khí hậu.

Xử lý khẩn cấp tình trạng sạt lở bãi biển Cửa Đại Xử lý khẩn cấp tình trạng sạt lở bãi biển Cửa Đại

VTV.vn - Trước tình trạng bãi biển Cửa Đại, thành phố Hội An, Quảng Nam, đang bị sạt lở nghiêm trọng, Bộ NN&PTNT đã kiến nghị Chính phủ xử lý khẩn cấp tình trạng này.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước