Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ gặp gỡ cựu học viên an ninh miền Nam

Ban Thời sự-Thứ bảy, ngày 21/11/2020 19:00 GMT+7

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hoà Bình phát biểu tại buổi gặp mặt. (Ảnh: VGP)

VTV.vn - Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hoà Bình nhắc lại những kỷ niệm khi còn học tập tại trường đào tạo cán bộ an ninh chi viện cho chiến trường miền Nam E1171.

Nhân Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11, sáng nay, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hoà Bình đã gặp mặt thầy cô giáo, học viên Trường tạo cán bộ an ninh miền Nam (E1171) qua các thời kỳ tại Trung tâm Huấn luyện Bộ đội biên phòng, tỉnh Vĩnh Phúc

Tại buổi gặp mặt, Phó Thủ tướng và các cựu học sinh miền Nam đã bày tỏ xúc động khi trở lại thăm địa điểm lịch sử, nơi ghi dấu nhiều kỷ niệm sâu nặng của tuổi học trò xa quê hương miền Nam ra miền Bắc xã hội chủ nghĩa học tập, rèn luyện trong những năm tháng ác liệt nhất của cuộc chiến tranh chống Mỹ cứu nước. Được sự giúp đỡ, đùm bọc của cán bộ và nhân dân từ mái trường này, hàng trăm học viên đã lên đường vào miền Nam chiến đấu, đóng góp vào sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất và xây dựng Tổ quốc.

Nhân dịp này, Phó Thủ tướng và đoàn học sinh miền Nam đã tặng quà tri ân các thầy cô giáo. Phó Thủ tướng cũng đã tặng 100 xe đạp Thống nhất.... cho các cháu học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vươn lên học giỏi trên địa bàn xã Đồng Tĩnh, huyện Tam Dương và xã Đại Đình huyện Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc.

Ghi nhận đóng góp của lực lượng công an chi viện cho chiến trường miền Nam Ghi nhận đóng góp của lực lượng công an chi viện cho chiến trường miền Nam

VTV.vn - Bộ trưởng Tô Lâm nhấn mạnh, Đảng, Nhà nước và nhân dân luôn tri ân những công lao đóng góp của lực lượng an ninh miền Nam.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước