Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hoà Bình kiểm tra tiến độ nhà máy Nhiệt điện Thái Bình 2

Ban Thời sự-Thứ bảy, ngày 05/12/2020 19:20 GMT+7

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình nghe báo cáo về tiến độ hoàn thành thực hiện Dự án Nhà máy nhiệt điện Thái Bình 2. (Ảnh: TTXVN)

VTV.vn - Chiều 5/12, Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hoà Bình cùng đoàn công tác đã đến kiểm tra tiến độ thi công, xây dựng nhà máy Nhiệt điện Thái Bình 2 tại tỉnh Thái Bình.

Phát biểu tại cuộc làm việc, Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hoà Bình nêu rõ: đây là dự án điện trọng điểm quốc gia có vai trò quan trọng, khi hoàn thành sẽ cung cấp điện cho khu vực duyên hải và cả nước. Hiện nay khối lượng hoàn thành đạt trên 86%. Tuy nhiên do có nguyên nhân khách quan và chủ quan, kể cả trước đây có vi phạm nên dự án dừng lại một thời gian, gây thiệt hại lớn. Các vi phạm đã được thanh tra chỉ ra khắc phục.

Chính phủ đã báo cáo, được cấp có thẩm quyền cho phép chủ đầu tư dự án là Tập đoàn Dầu khí quốc gia PVN tiếp tục sử dụng nguồn vốn của PVN để hoàn thành dự án, không vì những vi phạm trước đây mà không tiếp tục thực hiện dự án. Bởi khi đưa dự án vào thực hiện sẽ có đóng góp lớn cho an ninh năng lượng quốc gia và ngân sách địa phương, tạo công ăn việc làm cho khoảng 1.000 lao động thường xuyên.

Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình cũng giao các Bộ, ngành khẩn trương tổ chức rà soát lại các văn bản pháp lý liên quan đến dự án để có hướng xử lý. Bên cạnh đó, khi dự án đi vào sử dụng phải bảo đảm môi trường, không gây ra ô nhiễm, nhất là đối với số lượng xỉ thải rất lớn.

Thủ tướng thị sát Dự án xây dựng Nhà máy Nhiệt điện Thái Bình 1 Thủ tướng thị sát Dự án xây dựng Nhà máy Nhiệt điện Thái Bình 1

VTV.vn - Chiều 8/4, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tới thị sát Dự án xây dựng Nhà máy Nhiệt điện Thái Bình 1.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước