Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng trực tiếp kiểm tra cầu Việt Trì

Nguyễn Thương (Ban Thời sự)-Thứ ba, ngày 12/07/2016 06:03 GMT+7

Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng kiểm tra cầu Việt Trì

VTV.vn - Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng đã trực tiếp có mặt kiểm tra cây cầu Việt Trì và làm việc với các Bộ liên quan.

Trước bức xúc của người dân về việc cấm ô tô qua lại trên cầu Việt Trì, Quốc lộ 2 trên địa bàn tỉnh Phú Thọ được Đài Truyền hình Việt Nam phản ánh, chiều 11/7, Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng đã kiểm tra cây cầu này và làm việc với các Bộ liên quan cũng như hai địa phương có người dân gửi nhiều đơn thư là Phú Thọ và Vĩnh Phúc.

Kiểm tra thực tế, báo cáo Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng về khả năng chịu tải và xuống cấp của cầu Việt Trì, lãnh đạo Bộ Giao thông Vận tải cho biết, đây là cầu được thiết kế không giới hạn tải trọng, tuổi thọ hơn 50 năm và hiện có thể cho phép phương tiện tải trọng từ 10 - 15 tấn lưu thông bình thường. Tuy nhiên, lưu lượng chỉ giới hạn khoảng 1.000 lượt qua lại/ngày đêm.

Cầu Việt Trì cũng vừa được Tổng công ty đường sắt tu sửa vào năm 2013 với số tiền hơn 8 tỉ đồng. Điều này có nghĩa cầu Việt Trì hiện vẫn có thể khai thác bình thường.

Tuy nhiên, áp lực về việc giải bài toán chuyển lưu lượng phương tiên lưu thông trên quốc lộ 2 sang cầu Hạc Trì, cây cầu mới xây dựng theo hình thức BOT song song với cầu Việt Trì, khiến Bộ Giao thông Vận tải phải chọn giải pháp cấm xe ô tô qua lại trên cầu Việt Trì cũ.

Mỗi ngày, Cầu Hạc Trì hiện thu được khoảng 250 triệu đồng từ các phương tiện qua lại trong khi mức thu tối thiểu phải là 380 triệu đồng mới đủ.

Tại cuộc làm việc với các bên, Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng nêu rõ, cần phải tính toán các phương án và đặt việc bảo đảm an toàn cho cầu Việt Trì cũng như việc lưu thông qua lại của người dân là ưu tiên hàng đầu.

Việc phát triển hạ tầng, nâng cao năng lực lưu thông cũng chính là phục vụ lợi ích của người dân và phát triển đất nước, do đó, các phương án xử lý vấn đề cần phải có sự hài hòa.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước