Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình làm việc với Thanh tra Chính phủ

Ngọc Thành (Ban Thời sự)-Thứ sáu, ngày 06/05/2016 19:18 GMT+7

Quang cảnh buổi làm việc. (Ảnh: VOV)

VTV.vn - Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình đã có buổi làm việc với Thanh tra Chính phủ vào sáng 6/5.

Toàn ngành thanh tra phải phát huy hết trách nhiệm, chức năng, nhiệm vụ của mình để chỉ đạo công tác thanh tra đạt hiệu quả ngày càng tốt hơn, đáp ứng được yêu cầu cao nhất của Đảng, Nhà nước và kỳ vọng của nhân dân. Đây là yêu cầu được Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình nhấn mạnh tại cuộc làm việc với Thanh tra Chính phủ vào sáng nay.

Đánh giá cao kết quả trong hoạt động của toàn ngành Thanh tra thời gian qua, Phó Thủ tướng Trương Hòa bình cũng thẳng thắn chỉ ra các hạn chế, tồn tại đồng thời nêu lên những giải pháp trong thời gian tới.

Theo đó, toàn ngành Thanh tra cần tăng cường đoàn kết nội bộ; nâng cao chất lượng và trình độ công tác chuyên môn. Chủ động phối hợp với các bộ, ngành, cơ quan liên quan trong thực thi nhiệm vụ.

Phó Thủ tướng cũng yêu cầu ngành Thanh tra cần tích cực, khẩn trương hoàn thiện, lấy ý kiến, đánh giá của các bộ, ngành, địa phương tiến tới sửa đổi luật phòng chống tham nhũng, đồng thời yêu cầu ngành cần nâng cao chất lượng các kết luận về khiếu nại, tố cáo phải bảo đảm đúng pháp luật, rõ ràng, tránh tình trạng khiếu kiện kéo dài, vượt cấp như hiện nay.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước