Phó Tổng thư ký LHQ thăm Việt Nam

Thời sự VTV - thoisu@vtv.vn-Thứ tư, ngày 10/06/2015 19:03 GMT+7

Đại tướng Phùng Quang Thanh và Phó Tổng Thư ký LHQ. (Ảnh: TTXVN)

VTV.vn - Sáng nay (10/6), Bộ trưởng Bộ Quốc phòng - Đại tướng Phùng Quang Thanh - đã tiếp Phó Tổng thư ký LHQ Herve Ladsous.

Đại tướng Phùng Quang Thanh đánh giá cao những kết quả hợp tác giữa Việt Nam và LHQ trong thời gian vừa qua, đồng thời bày tỏ mong muốn lực lượng quân đội Việt Nam sẽ tham gia tích cực hơn nữa vào các hoạt động Gìn giữ Hoà bình của LHQ ở các lĩnh vực Việt Nam có kinh nghiệm.

Phó Tổng thư ký LHQ Herve Ladsous đánh giá cao các đóng góp của Việt Nam vào hoạt động Gìn giữ Hòa bình, đồng thời cam kết sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi nhằm hợp tác đào tạo, trao đổi kinh nghiệm với Trung tâm Gìn giữ Hòa bình của Việt Nam trong thời gian tới.

Chiều cùng ngày, Phó Tổng thư ký LHQ đã đến thăm Trung tâm gìn giữ hòa bình Việt Nam. Phát biểu trước cán bộ, sỹ quan của Trung tâm, Phó Tổng thư ký LHQ đánh giá cao Việt Nam trong việc tham gia vào lực lượng gìn giữ hòa bình của LHQ khi cử  5 sỹ quan  thực thi nhiệm vụ tại Nam Sudan và Trung Phi và đánh giá cao việc Việt Nam đang chuẩn bị đưa một bệnh viện dã chiến cấp 2  và cử thêm một đại đội công binh thực hiện sứ mệnh gìn giữ hòa bình của LHQ.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam  TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước