PTTg Hoàng Trung Hải tiếp Bộ trưởng Bộ Thương mại, Công nghiệp và môi trường Timor Leste

Ngọc Thành (Ban Thời sự)-Thứ hai, ngày 21/12/2015 19:34 GMT+7

VTV.vn - Chiều 21/12, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải đã có buổi tiếp Bộ trưởng Bộ Thương mại, Công nghiệp và môi trường Timor Leste Constancio Pinto đang có chuyến thăm Việt Nam.

Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải đánh giá cao những thành tựu mà Chính phủ và nhân dân Timor Leste đạt được trong công cuộc xây dựng và phát triển đất nước, nhất là về kinh tế với mức tăng trưởng đạt 7% trong năm qua. Ghi nhận những kết quả hợp tác giữa Bộ Thương mại, Công nghiệp và môi trường Timor Leste và Bộ Công thương Việt Nam, đặc biệt hai bên đã ký bản ghi nhớ về việc Việt nam sẽ cung cấp gạo cho Timor Leste, Phó Thủ tướng nhấn mạnh đây sẽ là tiền đề để hai nước tăng cường hợp tác mạnh mẽ hơn trên nhiều lĩnh vực trong thời gian tới.

Tại buổi tiếp, khẳng định Việt Nam sẽ ủng hộ Timor Leste trong việc gia nhập cộng đồng ASEAN trong thời gian tới, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải cho rằng hiện hai nước vẫn còn nhiều cơ hội hợp tác trong các lĩnh vực, trong đó có dầu khí, du lịch và hợp tác trong lĩnh vực nghề cá. Phó Thủ tướng đề nghị hai bên cần quan tâm triển khai các hành động cụ thể để thúc đẩy hợp tác trong các lĩnh vực này vì sự phát triển và lợi ích chung của nhân dân hai nước.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước