Quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ trong giai đoạn phát triển mới

Phương Mai (Ban Thời sự)-Chủ nhật, ngày 12/07/2015 21:03 GMT+7

VTV.vn - Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cho rằng, tăng cường quan hệ đầu tư, thương mại giữa Hoa Kỳ và Việt Nam sẽ là nền tảng quan trọng trong quan hệ hai nước.

Như VTV đã đưa tin, trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Hoa Kỳ, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã có cuộc nói chuyện tại Trung tâm Nghiên cứu chiến lược và quốc tế Hoa Kỳ ở thủ đô Washington.

Trong bài phát biểu quan trọng trước nhiều học giả và ngoại giao hàng đầu của Hoa Kỳ nghiên cứu chính sách và phân tích chiến lược về các vấn đề chính trị, kinh tế và an ninh quốc tế trên thế giới, Tổng Bí thư đã phân tích sâu sắc triển vọng mối quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ trong giai đoạn mới dựa trên những kết quả đạt được trong thời gian qua, nhất là trong 20 năm bình thường hóa quan hệ ngoại giao.

Sau bài phát biểu, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cũng đã trả lời một số câu hỏi của các học giả Trung tâm Nghiên cứu chiến lược và quốc tế Hoa Kỳ đặt ra về tình hình Việt Nam cũng như quan hệ Việt Nam - Hoa kỳ trong lĩnh vực kinh tế thương mại, an ninh quốc phòng.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước