Quốc hội nghe báo cáo về đầu tư sân bay Long Thành

Thu Trà (Thời sự - thoisu@vtv.vn)-Thứ năm, ngày 04/06/2015 11:07 GMT+7

VTV.vn - Sáng nay (4/6), Quốc hội đã nghe Báo cáo về dự án đầu tư xây dựng Cảng hàng không quốc tế Long Thành.

Sáng nay, Quốc hội đã nghe Báo cáo về dự án đầu tư xây dựng Cảng hàng không quốc tế Long Thành và nghe báo cáo giải trình, tiếp thu của Ủy ban Kinh tế của Quốc hội về dự án này.

Thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, trình bày Báo cáo về dự án đầu tư xây dựng Cảng hàng không quốc tế Long Thành, Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Đinh La Thăng khẳng định: Việc đầu tư Cảng hàng không quốc tế Long Thành là cấp bách và cần thiết, vì nhu cầu vận tải bằng đường hàng không của Vùng kinh tế trọng điểm phía Nam tăng cao. Với tình trạng khai thác hiện nay, Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất bị quá tải ở tất cả các công đoạn. Vì vậy, cần sớm đầu tư xây dựng Cảng hàng không quốc tế Long Thành nhằm khắc phục tình trạng quá tải của Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất, cũng như đáp ứng nhu cầu tăng trưởng của thị trường hàng không Việt Nam, phục vụ phát triển kinh tế - xã hội của vùng kinh tế trọng điểm phía Nam nói riêng và cả nước nói chung.

Trình bày Báo cáo giải trình, tiếp thu về dự án đầu tư xây dựng Cảng hàng không quốc tế Long Thành, Chủ nhiệm Ủy ban kinh tế của Quốc hội Nguyễn Văn Giàu khẳng định: Với xu thế phát triển nhanh của ngành hàng không, Cảng Hàng không quốc tế Long Thành có tiềm năng để phát triển thành Cảng trung chuyển quốc tế. Tuy nhiên, để trở thành Cảng hàng không trung chuyển quốc tế còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố, cần phải có các chính sách đồng bộ về phát triển kinh tế - xã hội, nhất là phát triển thương mại, du lịch, dịch vụ, đầu tư nước ngoài, cải cách thủ tục xuất, nhập cảnh, làm tốt các dịch vụ hậu cần hàng không để thu hút khách quốc tế và các hãng hàng không đến Việt Nam và coi đây là cầu nối trung chuyển hành khách và hàng hóa của khu vực và thế giới.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam  TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước