Quốc hội thảo luận Dự thảo Luật Bầu cử đại biểu Quốc hội

Quang Đông (Thời sự - thoisu@vtv.vn)-Thứ tư, ngày 03/06/2015 15:13 GMT+7

VTV.vn - Quốc hội đã nghe tờ trình và thảo luận tại hội trường về một số nội dung còn ý kiến khác nhau của Dự thảo Luật Bầu cử đại biểu Quốc hội.

Sáng nay (3/6), Quốc hội đã nghe tờ trình và thảo luận tại hội trường về một số nội dung còn ý kiến khác nhau của Dự thảo Luật Bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân.

Thảo luận về dự thảo Luật bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân, nhiều đại biểu Quốc hội đánh giá cao việc dự thảo đã kế thừa hai Luật bầu cử hiện hành và đảm bảo tính thống nhất của hệ thống pháp luật.

Tán thành quy định về trách nhiệm của các cơ quan trong việc chỉ đạo, tổ chức bầu cử nhưng một số đại biểu đề nghị bổ sung chức năng giám sát công tác bầu cử đại biểu Quốc hội của Hội đồng Bầu cử Quốc gia.

Cũng tại phiên thảo luận, một số đại biểu đề nghị cần quy định rõ hơn về tiêu chuẩn của người ứng cử đại biểu mỗi cấp về trình độ chuyên môn, cũng như cần quy định rõ về cơ cấu, thành phần và tỷ lệ phân bổ đại biểu là phụ nữ, người dân tộc thiểu số, đại biểu trẻ. Với những trường hợp có số phiếu bằng nhau, có đại biểu cho rằng: Nên quy định rõ là ưu tiên những người có trình độ, là nữ hoặc dân tộc.

Cũng trong sáng nay, các đại biểu đã nghe Tờ trình của Chính phủ và báo cáo thẩm tra của Quốc hội về dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Bộ luật Hàng hải Việt Nam.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam  TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước