Quốc hội thông qua Bộ luật Hình sự (sửa đổi)

Quỳnh Trang (Ban Thời sự)-Thứ sáu, ngày 27/11/2015 14:38 GMT+7

VTV.vn - Với đa số phiếu tán thành, trong phiên làm việc sáng 27/11, Quốc hội đã biểu quyết thông qua Bộ luật Hình sự (sửa đổi) và Nghị quyết thi hành Bộ luật này.

Theo báo cáo giải trình tiếp thu chỉnh lý dự thảo Bộ luật Hình sự (sửa đổi) do Chủ nhiệm Ủy ban Tư pháp của Quốc hội Nguyễn Văn Hiền trình bày, đa số các đại biểu Quốc hội tán thành với nội dung của dự thảo, đồng thời cho ý kiến thêm về một số vấn đề mới trong lần sửa đổi này như về quy định về trách nhiệm hình sự của pháp nhân.

Việc bổ sung thêm quy định này vào Bộ luật Hình sự là cần thiết nhằm đáp ứng yêu cầu phòng chống tội phạm trong tình hình mới, nhất là đối với các hành vi vi phạm nghiêm trọng pháp luật về kinh tế và môi trường của pháp nhân.

Cũng trong sáng nay, với đa số phiếu tán thành, Quốc hội đã biểu quyết thông qua Bộ luật Tố tụng hình sự (sửa đổi) và thông qua Nghị quyết về thi hành Bộ luật Tố tụng hình sự (sửa đổi).

Quốc hội thảo luận về dự thảo Bộ luật Hình sự (sửa đổi) Quốc hội thảo luận về dự thảo Bộ luật Hình sự (sửa đổi)

VTV.vn -Thảo luận tại phiên toàn thể sáng 30/10, các ĐBQH đã cho ý kiến về 14 vấn đề được rút gọn của dự thảo Bộ luật Hình sự (sửa đổi) sau khi lấy ý kiến góp ý của nhân dân.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước