Quốc vương Campuchia thăm Việt Nam

Ban Thời sự-Thứ hai, ngày 19/10/2015 19:53 GMT+7

VTV.vn - Ngày 19/10, Quốc vương Campuchia Norodom Sihamoni đã bắt đầu chuyến thăm và nghỉ dưỡng tại Việt Nam từ ngày 19-22/10.

Chiều tối 19/10, tại TP Huế, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã có cuộc hội kiến thân mật với Quốc vương Norodom Sihamoni. Tại cuộc gặp, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang chuyển lời thăm hỏi và lời chúc tốt đẹp của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và các vị lãnh đạo cấp cao của Việt Nam tới Quốc vương; nhấn mạnh việc Quốc vương Norodom Sihamoni sang thăm và nghỉ dưỡng tại Việt Nam thể hiện tình cảm hữu nghị của Quốc vương dành cho đất nước và nhân dân Việt Nam.

Nhân dịp này, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã nhắc lại truyền thống đoàn kết, ủng hộ, giúp đỡ lẫn nhau giữa nhân dân hai nước; sự ủng hộ và giúp đỡ quý báu của cố Quốc vương Norodom Sihanouk, Hoàng Thái hậu Monineath Sihanouk đã dành cho nhân dân Việt Nam trong sự nghiệp đấu tranh giành độc lập dân tộc và thống nhất đất nước. Chủ tịch nước cũng nhắc lại những tình cảm tốt đẹp của cố Quốc vương Sihanouk dành cho người Việt Nam sinh sống tại Campuchia.

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang khẳng định Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam luôn coi trọng và dành ưu tiên cao cho việc củng cố và tăng cường mối quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác tốt đẹp với Vương quốc Campuchia, vì lợi ích của nhân dân hai nước, vì hòa bình, ổn định, hợp tác và phát triển trong khu vực và trên thế giới. Đồng thời, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã bày tỏ vui mừng vì mối quan hệ hai nước phát triển tốt đẹp trong thời gian gần đây, đặc biệt là trong các lĩnh vực hợp tác đầu tư, du lịch… Chủ tịch nước chúc đất nước, nhân dân Campuchia sẽ tiếp tục đạt được nhiều thành tựu phát triển kinh tế-xã hội.

Quốc vương Campuchia Norodom Sihamoni bày tỏ vui mừng được sang thăm và nghỉ dưỡng tại Việt Nam; chân thành cảm ơn về sự đón tiếp nồng hậu và những tình cảm quý báu mà lãnh đạo và nhân dân Việt Nam đã dành cho Quốc vương. Quốc vương Sihamoni chuyển lời thăm hỏi và lời chúc tốt đẹp nhất của Hoàng Thái hậu Campuchia đến lãnh đạo và nhân dân Việt Nam.

Quốc vương Sihamoni nhấn mạnh: Việt Nam là người bạn lớn, láng giềng gần gũi và thân thiết của nhân dân Campuchia; nhân dân Campuchia đánh giá cao và không bao giờ quên sự ủng hộ, giúp đỡ to lớn và quý báu mà Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam đã dành cho nhân dân Campuchia trong mọi hoàn cảnh. Quốc vương Campuchia khẳng định sẽ tiếp tục thực hiện con đường đúng đắn của Vua cha vun đắp cho tình đoàn kết, quan hệ hữu nghị trong sáng, sự hợp tác tốt đẹp và đời đời bền vững giữa hai dân tộc anh em Campuchia - Việt Nam.

Quốc vương Sihamoni chúc mừng những thành tựu to lớn trên tất cả các mặt mà Việt Nam đạt được, mong muốn sẽ cùng chia sẻ kinh nghiệm trong phát triển đất nước. Quốc vương Sihamoni bày tỏ tin tưởng rằng chuyến thăm lần này sẽ góp phần thắt chặt hơn nữa tình đoàn kết hữu nghị, mối quan hệ hợp tác toàn diện hai nước. Trong thời gian ở Việt Nam, Quốc vương Sihamoni sẽ đến thăm một số cơ sở văn hóa và lịch sử tại TP Huế và TP Đà Lạt.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước