Không để tình trạng mất ổn định trên tuyến biên giới Việt Nam - Campuchia

Hà Phương (Ban Thời sự)-Thứ ba, ngày 01/09/2015 21:19 GMT+7

Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Phó Thủ tướng Chính phủ Hoàng gia Campuchia Men Sam An. (Ảnh: VGP)

VTV.vn - Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh: Việt Nam và Campuchia là hai nước láng giềng, có truyền thống đoàn kết, hữu nghị, luôn ủng hộ và giúp đỡ lẫn nhau.

Hôm nay (1/9), Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã có buổi tiếp Phó Thủ tướng Campuchia Men Sam An và đoàn đại biểu cấp cao nước này sang dự Kỷ niệm 70 năm Quốc khánh nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh: Việt Nam và Campuchia là hai nước láng giềng, có truyền thống đoàn kết, hữu nghị, luôn ủng hộ và giúp đỡ lẫn nhau. Đây là tài sản quý báu để hai nước tiếp tục thúc đẩy mạnh mẽ quan hệ hợp tác trong thời gian tới. Đặc biệt, hai bên cần đẩy mạnh giao lưu, hữu nghị nhân dân, góp phần thúc đẩy quan hệ hai nước ngày càng tốt đẹp.

Phó Thủ tướng cho rằng, trong tình hình quốc tế và khu vực hiện nay đòi hỏi hai nước càng phải tăng cường hơn nữa đoàn kết, hợp tác, xứng đáng với sự hy sinh xương máu của các thế hệ đi trước, đồng thời đáp ứng mong mỏi chính đáng của nhân dân hai nước.

Trên cơ sở đó, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc mong muốn Việt Nam và Campuchia triển khai và sớm hoàn thành công tác cắm mốc biên giới trên đất liền giữa hai nước, trên cơ sở Hiệp ước, Hiệp định và Thỏa thuận song phương đã ký kết với tinh thần rõ ràng, minh bạch và quan hệ láng giềng hữu nghị; đồng thời, không để tình trạng mất ổn định an ninh trật tự xảy ra trên tuyến biên giới hai nước, gây tổn thương tình cảm của nhân dân hai nước. Phó Thủ tướng đề nghị Campuchia quan tâm, tạo điều kiện cho Việt kiều sinh sống ở Campuchia hội nhập tốt hơn vào cuộc sống nơi đây; có chính sách để các nhà đầu tư Việt Nam tìm hiểu, đầu tư có hiệu quả vào Campuchia trong thời gian tới.

Phó Thủ tướng Campuchia Men Sam An bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với Đảng, Chính phủ, Quân đội và nhân dân Việt Nam đã dành cho Campuchia sự ủng hộ, giúp đỡ to lớn, toàn diện, kịp thời và có hiệu quả trong sự nghiệp giải phóng dân tộc, cứu nhân dân Campuchia thoát khỏi thảm họa diệt chủng trước đây, cũng như trong sự nghiệp củng cố hòa bình, hòa hợp dân tộc, phát triển và bảo vệ đất nước ngày nay. Phó Thủ tướng Men Sam An khẳng định, Chính phủ Hoàng gia Campuchia sẽ làm hết sức mình không để xảy ra tình trạng mất ổn định an ninh chính trị tại khu vực biên giới của hai nước; giữ gìn, bảo vệ và phát triển mối quan hệ láng giềng tốt đẹp, hữu nghị truyền thống, hợp tác toàn diện, bền vững lâu dài Việt Nam-Campuchia, tiếp tục phối hợp chặt chẽ với Việt Nam triển khai thực hiện có hiệu quả các Hiệp ước, Hiệp định, Thỏa thuận hợp tác đã ký giữa hai Đảng, hai Nhà nước.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam  TV Online.

TIN MỚI