Sẽ xử lý nghiêm hành vi bôi nhọ, vu khống có động cơ chính trị

Ngọc Thành - Quang Hiệu - Trọng Hoàng (Ban Thời sự)-Thứ hai, ngày 11/01/2016 19:26 GMT+7

VTV.vn - Những hành vi vu khống, bôi nhọ có động cơ chính trị sẽ bị xử phạt rất nặng, với khung hình phạt khởi đầu từ 3-12 năm tù.

Còn 10 ngày nữa là Đại hội XII của Đảng sẽ chính thức khai mạc tại Hà Nội. Trong khi người dân cả nước đang hướng tới sự kiện trọng đại này với sự kỳ vọng Đại hội sẽ tiếp tục đề ra những quyết sách quan trọng để thúc đẩy sự phát triển và đi lên của đất nước thì có một vài cá nhân cố tình đi ngược lại dòng chảy của thời cuộc, lợi dụng chiêu bài dân chủ, cố tình đưa ra thông tin bịa đặt xuyên tạc về các đồng chí lãnh đạo cấp cao của Đảng, Nhà nước ta trên các trang mạng xã hội. Bức xúc trước các thông tin này, nhiều ý kiến cho rằng thực chất đây là hành động hết sức nguy hiểm mang tính kích động, nhằm chia rẽ nội bộ để phá hoại sự thành công của Đại hội; đồng thời đề nghị cần phải xử lý nghiêm những phẩn tử có hành vi này.

Tối 10/1, trên Cổng thông tin Điện tử Chính phủ đã chính thức đăng tải thông tin về sự thật của lá đơn tố cáo đang lan truyền trên mạng Internet được cho là của cán bộ Văn phòng Chính phủ đối với một vị lãnh đạo Chính phủ. Theo đó, lãnh đạo Văn phòng Chính phủ khẳng định: Đây là việc mạo danh, hoàn toàn bịa đặt, tại Văn phòng Chính phủ không có cán bộ nào có tên như thế và cán bộ Văn phòng Chính phủ không làm những việc như vậy.

Không chỉ dùng mạng xã hội, các trang web có tên miền nước ngoài và tin nhắn qua điện thoại di động, các phần tử xấu đã lợi dụng công nghệ thông tin để tung tin thất thiệt, bôi nhọ và vu cáo nhằm lôi kéo, chia rẽ nội bộ. Nhìn nhận về các thông tin bịa đặt nói xấu lãnh đạo Đảng, Nhà nước phát tán trên các trên Intenrnet và tin nhắn qua điện thoại trong thời gian vừa qua, nhiều người đã cho rằng thực chất đây cũng chỉ là chuyện vở cũ soạn lại của các thế lực thù địch nhằm gây nghi kỵ, chia rẽ nội bộ Đảng, phá hoại sự thành công của Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII.

Luật sự Hoàng Văn Hướng - Trưởng văn phòng luật sư Hoàng Hưng cho rằng, hành vi lợi dụng dân chủ để nói xấu nhau là hành vi vi phạm pháp luật. Những hành vi vu khống, bôi nhọ có động cơ chính trị sẽ bị xử phạt rất nặng, với khung hình phạt khởi đầu từ 3-12 năm tù.

Được biết, hiện các cơ quan chức năng đang truy tìm kẻ tung tin bịa đặt. Một giải pháp mạnh mẽ hơn nữa để ngăn chặn các luồng thông tin sai trái và bịa đặt trên mạng Internet hiện nay là cần thiết, tuy nhiên trước khi những kẻ tung tin bịa đặt bị xử lý, nhiều người cho rằng với âm mưu và hành động vu khống, bôi nhọ lãnh đạo cấp cao thì đây là lúc các tổ chức Đảng và cả hệ thống chính trị cần vào cuộc để giúp cho nhân dân nhận thức rõ bản chất của các hành vi xấu này trong một xã hội văn minh, hiện đại.

Chỉ còn ít ngày nữa, Đại hội toàn quốc lấn thứ XII của Đảng sẽ chính thức diễn ra. Để Đại hội diễn ra thành công, nhiều ý kiến cho rằng cùng với chủ động đấu tranh với các thông tin sai trái lệch lạc, điều cần thiết lúc này là mỗi một cán bộ Đảng viên và người dân cần phải thực sự tỉnh táo trước âm mưu của các thế lực thù địch.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Từ khóa:

đại hội XII

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước