Tăng cường hợp tác tư pháp Việt Nam - Liên bang Nga

Ngọc Thành - Vũ Dũng (Ban Thời sự)-Thứ sáu, ngày 20/11/2015 20:44 GMT+7

Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hoan nghênh chuyến thăm và làm việc của Đoàn cán bộ Bộ Tư pháp Liên bang Nga. Ảnh VGP

VTV.vn - Chiều nay (20/11), Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tiếp Đoàn cán bộ Bộ Tư pháp Liên bang Nga do Bộ trưởng Konovalov dẫn đầu đang thăm và làm việc tại Việt Nam.

Tại buổi tiếp, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh, mối quan hệ đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam - Liên bang Nga thời gian gần đây đã có những bước phát triển mạnh mẽ, đi vào chiều sâu và ngày càng hiệu quả trên nhiều lĩnh vực, trong đó có lĩnh vực hợp tác tư pháp. Đây chính là một trong những nền tảng giúp mối quan hệ giữa hai nước ngày càng phát triển.

Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hi vọng ngành tư pháp Việt Nam - Liên bang Nga sẽ hợp tác chặt chẽ và hiệu quả hơn nữa, qua đó góp phần thúc đẩy mối quan hệ toàn diện nhiều mặt của hai nước ngày càng phát triển.

Bộ trưởng Tư pháp Liên bang Nga Konovalov đã thông báo kết quả làm việc của đoàn với Chánh án Tòa án Nhân dân Tối cao Việt Nam Trương Hòa Bình. Trong đó, hai bên đã trao đổi nhiều vấn đề liên quan đến hệ thống tư pháp của hai nước và việc đào tạo cán bộ Việt Nam ở Liên bang Nga.

Cũng trong chiều nay, Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu cũng đã có buổi tiếp Bộ trưởng Tư pháp Liên bang Nga Konovalov.

Việt Nam - Liên bang Nga ký kết 9 văn kiện hợp tác quan trọng Việt Nam - Liên bang Nga ký kết 9 văn kiện hợp tác quan trọng

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và Tổng thống Nga V.V.Putin đã có cuộc họp báo và chứng kiến lãnh đạo các Bộ, ngành hai bên ký các văn kiện thỏa thuận hợp tác.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trênTV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước