Tăng cường hợp tác Việt - Lào

Thời sự VTV-Thứ tư, ngày 22/04/2015 20:09 GMT+7

Chiều 22/4, đồng chí Lê Hồng Anh - Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư đã tiếp đồng chí Bouphavanh - Trưởng ban Nghiên cứu chiến lược phát triển kinh tế TƯ Đảng NDCM Lào.

Tại buổi tiếp, đồng chí Lê Hồng Anh chúc mừng những thành tựu to lớn, quan trọng trên tất cả các lĩnh vực mà Đảng, Nhà nước và nhân dân Lào đã đạt được trong thời gian qua; đồng thời bày tỏ tin tưởng Lào sẽ tổ chức thành công Đại hội Đảng bộ các cấp và tiến tới Đại hội lần thứ X của Đảng Nhân dân Cách mạng Lào.

Đồng chí Lê Hồng Anh nhấn mạnh những nội dung được Ban Kinh tế Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam và Ban Nghiên cứu chiến lược phát triển kinh tế Trung ương Đảng Nhân dân Cách mạng Lào trao đổi là những vấn đề rất quan trọng mà hai Đảng đang quan tâm. Đồng chí mong rằng trong thời gian tới, hai Ban tăng cường hơn nữa việc trao đổi thông tin, phối hợp chặt chẽ, chia sẻ kinh nghiệm để tham mưu cho Trung ương của mỗi Đảng về chủ trương, đường lối phát triển kinh tế-xã hội. Đồng chí cũng đã thông báo với  Đoàn một số nét khái quát về công tác xây dựng Đảng và chuẩn bị Đại hội lần thứ XII của Đảng Cộng sản Việt Nam.

Trước đó, đồng chí Lê Hồng Anh và đồng chí Bouasone Bouphavanh đã trao đổi sâu rộng cả về lý luận và thực tiễn về 30 năm đổi mới, quá trình tái cơ cấu nền kinh tế và đổi mới mô hình tăng trưởng, cũng như trao đổi về các biện pháp cụ thể để triển khai thực hiện có hiệu quả các thỏa thuận cấp cao giữa lãnh đạo cấp cao hai Đảng, hai nước và phương hướng hợp tác giữa hai ban trong thời gian tới.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Từ khóa:

Việt - Lào

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước