Tăng cường mối quan hệ hữu nghị Việt Nam - Brunei

Quang Anh (Ban Thời sự)-Thứ bảy, ngày 27/08/2016 16:11 GMT+7

VTV.vn - Quốc vương Brunei khẳng định, chuyến thăm của Chủ tịch nước Trần Đại Quang sẽ tăng cường mối quan hệ hữu nghị và hợp tác nhiều mặt giữa hai nước trong thời gian tới.

Sáng 27/8, lễ đón chính thức Chủ tịch nước Trần Đại Quang, Phu nhân và Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã được tổ chức trọng thể tại Cung điện Istana Nurul Iman, Brunei.

Quốc vương Brunei Haji Hassanal Bolkiah Mu’izzaddin Waddaulah đã thể hiện sự trọng thị đối với chuyến thăm lần này của Chủ tịch nước Trần Đại Quang và phu nhân bằng nghi thức cao nhất của Hoàng gia Brunei với 21 loạt đại bác chào mừng.

Chuyến thăm Brunei của Chủ tịch nước Trần Đại Quang và phu nhân theo thông lệ ASEAN nhằm củng cố hơn nữa sự đoàn kết giữa các nước ASEAN, đồng thời thắt chặt sự tin cậy và hiểu biết lẫn nhau giữa hai nước.

Tại cuộc hội đàm sau lễ đón, Chủ tịch nước Trần Đại Quang bày tỏ sự ấn tượng với đất nước và con người Brunei, cảm ơn sự đón tiếp hết sức trọng thị, chu đáo và thắm tình hữu nghị của Quốc vương, hoàng hậu và nhân dân Brunei.

Quốc vương Brunei khẳng định, chuyến thăm sẽ góp phần củng cố và tăng cường mối quan hệ hữu nghị và hợp tác nhiều mặt giữa hai nước trong thời gian tới. Những năm qua, quan hệ hữu nghị và hợp tác nhiều mặt giữa Việt Nam - Brunei đã chứng kiến những bước phát triển tốt đẹp, tính kết nối giữa hai nước ngày càng cao.

Hiện Brunei hiện có 205 dự án đầu tư vào Việt Nam với tổng vốn đăng ký đạt 2,18 tỷ USD. Tuy nhiên, hai nhà lãnh đạo đều cho rằng hợp tác giữa hai nước vẫn còn nhiều tiềm năng và do đó hai bên cần đề ra những biện pháp cụ thể nhằm tăng cường hợp tác trên các lĩnh vực như dầu khí, năng lượng, nông nghiệp, giáo dục - đào tạo.

Tại cuộc hội đàm, hai bên cũng thảo luận và nhất trí triển khai nhiều hoạt động thiết thực kỷ niệm 25 năm thiết lập quan hệ ngoại giao hai nước.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!


TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước