Tham vấn ý kiến chuyên gia về dự thảo Luật Khám chữa bệnh (sửa đổi)

Ngọc Thành, Tô Dũng, Trần Nam-Thứ sáu, ngày 12/08/2022 19:54 GMT+7

VTV.vn - Chủ tịch Quốc hội đánh giá, sau khi được đóng góp ý kiến, chất lượng dự án luật đã được nâng lên, tuy nhiên, hiện vẫn còn một số nội dung cần tiếp tục nghiên cứu, chỉnh lý.

Chiều 12/8, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã dự Tọa đàm tham vấn ý kiến chuyên gia về Dự thảo Luật khám chữa bệnh, chữa bệnh (sửa đổi) do Viện Nghiên cứu Lập pháp và Ủy ban Xã hội của Quốc hội chủ trì.

Tham vấn ý kiến chuyên gia về dự thảo Luật Khám chữa bệnh (sửa đổi) - Ảnh 1.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ phát biểu. Ảnh: Doãn Tấn - TTXVN

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ nhấn mạnh, dự án Luật Khám bệnh, chữa bệnh (sửa đổi) tác động không chỉ đến ngành y tế, công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân mà còn có tác động rất sâu sắc đến các lĩnh vực kinh tế, đời sống xã hội.

Chủ tịch Quốc hội đánh giá, sau Kỳ họp thứ 3 với ý kiến của đại biểu Quốc hội và từ nhiều cuộc tọa đàm, tham vấn ý kiến chuyên gia, chất lượng dự án luật đã được nâng lên, tuy nhiên, hiện vẫn còn một số nội dung cần tiếp tục nghiên cứu, chỉnh lý như vấn đề cấp giấy phép hành nghề, cách thức tổ chức đánh giá năng lực hành nghề, việc sử dụng ngôn ngữ trong hành nghề khám, chữa bệnh cùng vấn đề liên quan đến tài chính y tế.

Tham vấn ý kiến chuyên gia về dự thảo Luật Khám chữa bệnh (sửa đổi) - Ảnh 2.

Quang cảnh toạ đàm. Ảnh: Doãn Tấn - TTXVN

Chủ tịch Quốc hội đề nghị từ nay đến Kỳ họp Quốc hội thứ 4 vào tháng 10 tới, cơ quan soạn thảo làm rõ các vướng mắc trong thực hiện quy định hiện hành về tài chính y tế và cơ chế tự chủ tài chính của các cơ sở khám chữa bệnh; cho ý kiến về vấn đề tự chủ tài chính ở các bệnh viện công, giao quyền tự chủ cho đơn vị sự nghiệp công lập nói chung và trong lĩnh vực y tế nói riêng.

Tại cuộc tọa đàm, các chuyên gia, nhà khoa học khẳng định, việc công khai minh bạch, bảo đảm sự hài lòng của người dân chính yếu tố quan trọng nhất trong xây dựng chính sách.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước