Thanh Hóa sẽ trở thành một cực phát triển mới của Bắc Trung Bộ

Ban Thời sự-Thứ hai, ngày 31/08/2020 20:57 GMT+7

VTV.vn - Đó là nhấn mạnh của đồng chí Nguyễn Văn Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Kinh tế Trung ương.

Phát biểu tại Hội nghị quán triệt triển khai thực hiện Nghị quyết số 58- Bộ Chính trị về "xây dựng và phát triển tỉnh Thanh Hóa đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045", đồng chí Nguyễn Văn Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Kinh tế Trung ương nhấn mạnh: Nghị quyết này không phải chỉ dành riêng cho Thanh Hóa mà còn có ý nghĩa với cả nước. Nghị quyết đã chỉ rõ: Thanh Hóa sẽ trở thành một cực phát triển mới của Bắc Trung Bộ để tạo ra tứ giác phát triển cùng với Hà Nội, Hải Phòng và Quảng Ninh; kết nối giữa vùng Bắc Trung Bộ với vùng Đồng bằng sông Hồng, vùng duyên hải Bắc Bộ với vùng Tây Bắc; và sự phát triển của Thanh Hóa sẽ tạo ra sự lan tỏa cho khu vực phía Bắc.

Thanh Hóa sẽ trở thành một cực phát triển mới của Bắc Trung Bộ - Ảnh 1.

Toàn cảnh Hội nghị. Ảnh: VGP.

Để triển khai Nghị quyết có hiệu quả, đồng chí Nguyễn Văn Bình cho rằng: cần nhận thức sâu sắc, không chỉ ở các cán bộ, Đảng viên mà làm sao mọi người dân cũng nắm được tinh thần của 'Nghị quyết và chương trình hành động', để nhân dân đồng hành, ủng hộ, đồng thời giám sát các cấp ủy Đảng, chính quyền; người dân Thanh Hóa cũng sẽ được thụ hưởng thành tựu của quá trình phát triển này. Đồng chí Nguyễn Văn Bình đề nghị: báo cáo chính trị trình Đại hội Đảng bộ tỉnh sắp tới phải thể hiện đầy đủ tinh thần Nghị quyết 58; tin tưởng: Nghị quyết được triển khai thành công góp phần phát triển Thanh Hóa thành một tỉnh kiểu mẫu như lời căn dặn của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước