Thanh tra Chính phủ, Ban Nội chính Trung ương phối hợp phòng chống tham nhũng

Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn-Thứ năm, ngày 12/03/2015 21:41 GMT+7

Chiều 12/3, Ban Nội chính Trung ương và Ban Cán sự đảng Thanh tra Chính phủ đã ký kết Quy chế phối hợp giữa hai cơ quan trong công tác nội chính và phòng, chống tham nhũng.

Theo quy chế này, hai cơ quan phối hợp trong việc tham mưu, đề xuất với Đảng những chủ trương, chính sách, quan điểm, định hướng của Đảng về công tác thanh tra, tiếp công dân, giải quyết khiếu nại tố cáo và công tác phòng chống tham nhũng; phối hợp trong việc định hướng xử lý đối với các vụ việc vi phạm pháp luật nghiêm trọng như có dấu hiệu tham nhũng, gây thiệt hại lớn về kinh tế, được dư luận xã hội quan tâm… bị Thanh tra Chính phủ phát hiện.

Hai cơ quan cũng sẽ phối hợp trong kiểm tra, giám sát các cấp ủy, tổ chức Đảng thực hiện các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước về công tác nội chính, thanh tra, phòng chống tham nhũng. Ban Nội chính Trung ương thẩm định các đề án, báo cáo do Ban Cán sự đảng Thanh tra Chính phủ trình cơ quan có thẩm quyền. Ban này cũng xem xét, đôn đốc, kiểm tra việc giải quyết một số vụ việc khiếu nại, tố cáo phức tạp kéo dài, tập trung đông người xảy ra tại một số địa phương.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước