Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: "Cần phải có trách nhiệm đối với từng đồng tiền thuế của dân"

Ban Thời sự-Thứ ba, ngày 26/07/2016 16:48 GMT+7

VTV.vn- "Chúng ta cần phải có trách nhiệm đối với từng đồng tiền thuế của dân, phải sử dụng minh bạch, hiệu quả..." - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định.

Chiều nay (26/7), ngay sau khi tuyên thệ nhậm chức Thủ tướng Chính phủ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam nhiệm kỳ 2016 - 2020, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã có bài phát biểu nhậm chức. Trong đó, Thủ tướng đã nêu lên những ưu tiên mà Thủ tướng và Chính phủ nhiệm kỳ mới sẽ nỗ lực thực hiện.

Trong bài phát biểu, Thủ tướng khẳng định: "Đất nước ta đang đứng trước nhiều vận hội phát triển nhưng cũng gặp không ít khó khăn, thách thức. Việt Nam cần phát huy nội lực và tranh thủ ngoại lực, vì lợi ích quốc gia dân tộc, để phát triển nhanh và bền vững, xây dựng đất nước giàu mạnh, có vị trí ngày càng cao trên trường quốc tế. Hiện nay,Việt Nam đứng thứ 14 trên thế giới về dân số nhưng quy mô nền kinh tế chỉ đứng thứ 48 và GDP đầu người xếp thứ 133. Chúng ta phải cố gắng rất nhiều để rút ngắn khoảng cách với thế giới. Phát triển tốc độ cao hơn còn là yêu cầu cấp bách để đối phó với nguy cơ “chưa giàu đã già”, khi giai đoạn dân số vàng sẽ chấm dứt trong khoảng 10 năm tới".

"Nợ công cao, áp lực trả nợ lớn; xử lý nợ xấu chưa thực chất; dư địa chính sách và nguồn lực cho phát triển giai đoạn tới rất hạn hẹp. Chính phủ phải nỗ lực tinh giản bộ máy hành chính nhà nước các cấp, đi đầu trong việc tiết kiệm công quỹ, sử dụng tài sản công, xe công, đi công tác nước ngoài... Chúng ta cần phải có trách nhiệm đối với từng đồng tiền thuế của dân, phải sử dụng minh bạch, hiệu quả, vì lợi ích chung của người dân và của toàn xã hội", Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định.

Cũng trong bài phát biểu, Thủ tướng đã đề cập: "Sự kiện Formosa cũng là bài học sâu sắc về chính sách tiếp nhận và quản lý các dự án đầu tư nước ngoài. Chúng ta quyết không để tái diễn. Phải rà soát lại những dự án lớn, kiểm soát chặt chẽ các cam kết về môi trường, về chuyển giao công nghệ".

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tuyên thệ nhậm chức Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tuyên thệ nhậm chức

VTV.vn - Chiều 26/7, ngay sau khi kết quả bầu Chủ tịch nước được công bố, Thủ tướng Chính phủ nhiệm kỳ 2016-2021 đã tuyên thệ nhậm chức theo quy định của Hiến pháp 2013.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước