Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: “Người nông dân cần chủ động tự đổi mới để thích nghi”

Ban Thời sự-Thứ ba, ngày 10/12/2019 14:29 GMT+7

VTV.vn - Sáng nay (10/12), Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã có cuộc đối thoại lần thứ 2 với nông dân cả nước tại thành phố Cần Thơ.

Trước gần 300 nông dân đến từ 63 tỉnh, thành trong cả nước, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã kêu gọi bà con nông dân, nhất là cho vùng Đồng bằng sông Cửu Long cần chủ động tự đổi mới nhiều hơn nữa để thích nghi với thị trường cũng như với biến đổi khí hậu.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: “Người nông dân cần chủ động tự đổi mới để thích nghi” - Ảnh 1.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại buổi đối thoại.

Cũng tại cuộc đối thoại này, lãnh đạo các bộ ngành đã trả lời nhiều câu hỏi về sửa Luật Đất đai để tạo điều kiện thuận lợi hơn cho tập trung và tích tụ ruộng đất, cũng như đầu tư cho giao thông, chống sạt lở, bảo đảm an ninh, trật tự ở nông thôn. 

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tái khẳng định quyết tâm của Chính phủ nhiệm kỳ này về phát triển Đồng bằng sông Cửu Long phát triển bền vững, thuận thiên theo tinh thần Nghị quyết 120. Chính phủ cũng cam kết hoàn thành đường cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận đúng kế hoạch và trong nhiệm kỳ tới sẽ tăng đầu tư khoảng 2 tỷ USD cho khu vực này.

Nông dân kỳ vọng vào cuộc đối thoại lần 2 với Thủ tướng Nông dân kỳ vọng vào cuộc đối thoại lần 2 với Thủ tướng

VTV.vn - Ngày mai tại Cần Thơ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc sẽ đối thoại với nông dân. Đây là cuộc đối thoại với nông dân lần thứ hai của Thủ tướng Chính phủ.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước