Thủ tướng chủ trì phiên họp của Ủy ban QG đổi mới giáo dục và đào tạo

Ban Thời sự-Thứ năm, ngày 05/11/2015 15:45 GMT+7

VTV.vn - Phiên họp của Ủy ban Quốc gia đổi mới giáo dục và đào tạo và Hội đồng quốc gia giáo dục nhiệm kỳ 2011-2015 đã diễn ra sáng nay (5/11).

Sáng nay, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã chủ trì phiên họp của Ủy ban Quốc gia đổi mới giáo dục và đào tạo và Hội đồng quốc gia giáo dục nhiệm kỳ 2011-2015 nhằm thảo luận và cho ý kiến về các vấn đề lớn mang tính cấp thiết của ngành giáo dục. Cùng dự có đồng chí Đinh Thế Huynh, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương.

Báo cáo trước Ủy ban Quốc gia đổi mới giáo dục và đào tạo và Hội đồng quốc gia giáo dục và phát triển nhân lực, đại diện Bộ Giáo dục và Đào tạo đã trình bày Tình hình triển khai kết quả thực hiện Nghị quyết của Ban chấp hành Trung ương Đảng khóa XI về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo; Những vấn đề trong hệ thống giáo dục quốc dân; Các hoạt động về thực hiện đổi mới chương trình, sách giáo khoa giáo dục phổ thông; Công tác tổ chức thi Trung học phổ thông quốc gia năm 2015 và khung trình độ quốc gia. Đáng chú ý, Bộ Giáo dục và đào tạo đã kiến nghị vấn đề cần được thực hiện ngay là xây dựng khung trình độ quốc gia bởi trong khối ASEAN chỉ còn Việt Nam và hai nước khác chưa ban hành khung trình độ quốc gia.

Theo Bộ Giáo dục và Đào tạo, việc chưa ban hành này gây thiệt thòi cho người học vì bằng cấp của Việt Nam không được nhiều trường trên thế giới công nhận, ngoại trừ những trường nằm trong các quốc gia có quan hệ song phương với Việt Nam. Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng cho biết do không có khung trình độ nên mục tiêu đào tạo chưa diễn tả được việc làm của người học, gây lãng phí thời gian, tiền bạc cho xã hội.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam  TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước