Đẩy mạnh hợp tác giáo dục Việt Nam - Hoa Kỳ

Thanh Hương (Đài Truyền hình TP.HCM)-Chủ nhật, ngày 19/07/2015 19:22 GMT+7

VTV.vn - Đây là một trong những nội dung quan trọng trong chuyến thăm và làm việc tại Hoa Kỳ của đoàn đại biểu TP.HCM do Bí thư Thành ủy Lê Thanh Hải dẫn đầu.

Đoàn đã đến thăm Đại học California Berkeley, một trong những trường đại học hàng đầu của Hoa Kỳ, đứng thứ 8 trong 200 đại học hàng đầu thế giới. Hiện California Berkeley và Đại Học Quốc gia TP.HCM cùng sáng lập và điều hành Trung tâm MANAR với nhiệm vụ nghiên cứu vật liệu bảo vệ môi trường và tạo ra năng lượng sạch, đào tạo nghiên cứu sinh.

Bí thư Thành ủy Lê Thanh Hải cho rằng, những kết quả hợp tác giáo dục giữa các trường đại học hai nước sẽ góp phần đưa TP.HCM trở thành một trung tâm khoa học - công nghệ lớn của cả nước và khu vực. Lãnh đạo thành phố sẽ tạo các điều kiện thuận lợi để các cơ quan chức năng đẩy mạnh các chương trình hợp tác giáo dục đại học và khoa học - công nghệ.

Nhân dịp này, Đại học Quốc gia TP.HCM và Đại học California Berkeley đã ký chương trình hợp tác giai đoạn II của Trung tâm MANAR với mục tiêu phát triển thành một trung tâm nghiên cứu khoa học đẳng cấp quốc tế.

Bí thư Thành ủy Lê Thanh Hải cũng đã đến thăm Trường Kennedy, Đại học Harvard, thăm Phòng thí nghiệm công nghệ cao, Viện McGovern, nghiên cứu về não thuộc Học viện Công nghệ Massachusett. Tại đây, các bên đã thảo luận để xây dựng những chương trình giao lưu, trao đổi kinh nghiệm nghiên cứu khoa học cho các sinh viên và giảng viên.

Bí thư Thành ủy Lê Thanh Hải cũng đã đến thăm khách sạn Omni Parker House tại thành phố Boston Bang Massachusetts. Từ năm 1911 - 1913, Chủ tịch Hồ Chí Minh lúc bấy giờ là một thanh niên đã từng làm việc tại khách sạn này, khởi đầu cuộc hành trình tìm con đường giải phóng dân tộc Việt Nam.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước