Thủ tướng dự Lễ động thổ xây dựng biểu tượng Cột cờ Hà Nội tại Cà Mau

Trung Kiên - Lê Tuấn (Ban Thời sự)-Thứ bảy, ngày 16/01/2016 13:03 GMT+7

VTV.vn - Trưa nay, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã tham dự lễ động thổ xây dựng công trình biểu tượng cột cờ Hà Nội tại Mũi Cà Mau.

Đây là biểu tượng thống nhất non sông tại vùng đất cuối cùng của Tổ quốc. Biểu tượng Cột cờ Hà Nội được xây dựng tại khu vực cột mốc tọa độ quốc gia GPS 001, thuộc Đất Mũi - Cà Mau, điểm Cực Nam thiêng liêng của Tổ quốc, nằm trong Khu công viên Văn hóa du lịch Mũi Cà Mau.

Đây cũng là điểm cuối cùng của đường Hồ Chí Minh nối liền hai miền Bắc - Nam và là nơi ghi đậm những dấu ấn lịch sử của dân tộc trong các cuốc đấu tranh giữ nước, giành độc lập dân tộc và vươn khơi lấn biển. Công trình biểu tượng Cột cờ Hà Nội tại Đất Mũi - Cà Mau được thiết kế mô phỏng theo kiến trúc của Cột cờ Hà Nội, được xây dựng dưới thời Vua Gia Long vào năm 1812 ở phần đất phía Nam của Hoàng thành Thăng Long.

Biểu tượng Cột cờ Hà Nội là nơi chứng kiến những mốc son lịch sử của Thủ đô và đất nước. Khi hoàn thành, công trình biểu tượng Cột cờ Hà Hội tại đất mũi Cà Mau vừa là nơi biểu diễn nghệ thuật, tham quan du lịch, vừa là nơi trưng bày hiện vật và tư liệu lịch sử.

Dự kiến, kinh phí xây dựng công trình này là 140 tỷ đồng từ nguồn vốn của Hà Nội và các nguồn vốn huy động khác.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

 

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước