Thủ tướng gặp kiều bào tại Bỉ

Trung Kiên - Lê Tuấn - Chí Thành (Ban Thời sự)-Thứ tư, ngày 02/12/2015 19:50 GMT+7

Ảnh: VTV News

VTV.vn - Tối 1/12, ngay sau khi tới Thủ đô Brussels, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã có cuộc gặp thân mật với đại diện kiều bào, các HS, SV và cán bộ, nhân viên ĐSQ Việt Nam tại Bỉ.

Tại cuộc gặp, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã bày tỏ sự trân trọng và đánh giá cao những hoạt động thiết thực hướng về quê hương, gắn kết cội nguồn của 13.000 kiều bào tại Bỉ đối với sự nghiệp phát triển đất nước.

Thủ tướng cho biết, trong những ngày qua, Thủ tướng luôn quan tâm theo dõi sát sao tình hình của bà con tại Pháp và Bỉ cũng như các nước châu Âu. Đồng thời, Thủ tướng khẳng định Việt Nam ủng hộ những nỗ lực của cộng đồng quốc tế nhằm đấu tranh chống lại chủ nghĩa khủng bố dưới mọi hình thức cũng như các hoạt động bạo lực cực đoan, trên cơ sở tôn trọng Hiến chương LHQ, các nguyên tắc cơ bản của luật pháp quốc tế về độc lập, chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ của các quốc gia liên quan.

Nhân dịp này, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đề nghị mỗi người Việt ở Bỉ sẽ là một nhịp cầu góp phần quảng bá về đất nước, văn hoá và con người Việt Nam; đồng thời tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, giúp đỡ lẫn nhau trong cuộc sống, chấp hành tốt luật pháp nước sở tại, duy trì, phát huy bản sắc văn hóa dân tộc và luôn hướng về cội nguồn quê hương đất nước.

Thủ tướng khẳng định dân tộc Việt Nam rất cần sự đoàn kết, đồng lòng vì mục tiêu phát triển và bảo vệ vững chắc chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ của đất nước. Đó cũng là một trong những điều kiện quan trọng nhất để đất nước vượt lên mọi khó khăn, thách thức.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng thăm và làm việc tại Bỉ và Liên minh châu Âu Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng thăm và làm việc tại Bỉ và Liên minh châu Âu

VTV.vn - Chiều tối 1/12, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã tới Sân bay quân sự Brussels, Vương quốc Bỉ, tới thăm và làm việc tại Vương quốc Bỉ và Liên minh châu Âu EU.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước