Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng thăm và làm việc tại Bỉ và Liên minh châu Âu

Trung Kiên (Ban Thời sự)-Thứ tư, ngày 02/12/2015 14:33 GMT+7

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tới Sân bay quân sự Brussels, Vương quốc Bỉ. (Ảnh: VGP)

VTV.vn - Chiều tối 1/12, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã tới Sân bay quân sự Brussels, Vương quốc Bỉ, tới thăm và làm việc tại Vương quốc Bỉ và Liên minh châu Âu EU.

Trong chuyến thăm làm việc tại Vương quốc Bỉ và Liên minh châu Âu, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng sẽ hội đàm với Thủ tướng Charles Michel, hội kiến Chủ tịch Ủy ban châu Âu Jean Claude Juncker, Chủ tịch Hội đồng châu Âu Donald Tusk, Chủ tịch Nghị viện châu Âu Martin Schulz.

Trước đó, tại Paris, Cộng hòa Pháp, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã tiếp Bí thư toàn quốc Đảng Cộng sản Pháp Pierre Laurent.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng chia sẻ sự cảm thông và tình đoàn kết của nhân dân Việt Nam với nhân dân Pháp trước những mất mát và đau thương do các vụ tấn công khủng bố gây ra tại Paris vừa qua.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng thông báo cho đồng chí Pierre Laurent các hoạt động của Đoàn đại biểu cấp cao Chính phủ Việt Nam tại Hội nghị COP21 và tại Pháp nhân dịp này, nhấn mạnh Tổng thống, Thủ tướng và Chủ tịch Thượng viện, Chủ tịch Quốc hội Pháp đều mong muốn đưa quan hệ giữa hai nước ngày càng phát triển hiệu quả và tốt đẹp.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đề nghị Đảng Cộng sản Pháp phát huy vai trò và tiếng nói của mình, tiếp tục ủng hộ, đóng góp tích cực cho các hoạt động hợp tác Việt Nam - Pháp cũng như cho việc tăng cường quan hệ Việt Nam - EU. Thủ tướng đánh giá Hội thảo lý luận lần thứ hai giữa hai Đảng vừa được tổ chức tại Hà Nội (28-29/10/2015) với chủ đề "Hội nhập quốc tế và phát triển bền vững" đã góp phần giúp hai Đảng có thêm nhiều kinh nghiệm để tiếp tục thực hiện con đường đã lựa chọn.

Đồng chí Pierre Laurent đánh giá cao sự đóng góp của Việt Nam tại Hội nghị COP21, nhấn mạnh trong vấn đề ứng phó với biến đổi khí hậu cần kết hợp yêu cầu phát triển và yêu cầu bảo vệ môi trường cho các nước như Việt Nam. Đồng chí Pierre Laurent hoan nghênh các cuộc trao đổi, gặp gỡ của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và Lãnh đạo cấp cao Pháp nhân dịp dự COP21, khẳng định Đảng Cộng sản Pháp luôn ủng hộ và sẽ tiếp tục nỗ lực đóng góp cho sự phát triển quan hệ giữa hai Đảng và hợp tác giữa hai nước.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam  TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước