Thủ tướng gặp Nhóm nghị sĩ hữu nghị Australia - Việt Nam

Theo Báo điện tử Chính phủ-Thứ tư, ngày 18/03/2015 20:33 GMT+7

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tại buổi gặp Nhóm nghị sĩ hữu nghị Australia – Việt Nam. (Ảnh: VGP)

VTV.vn - Trưa 18/3 (giờ địa phương), Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã gặp Nhóm nghị sĩ hữu nghị Australia - Việt Nam; lãnh tụ Đảng đối lập Bill Shorten.

Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Australia, tại Canberra, trưa 18/3 (giờ địa phương), Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã gặp Nhóm nghị sĩ hữu nghị Australia -Việt Nam; lãnh tụ Đảng đối lập Bill Shorten.

Tại cuộc gặp Nhóm nghị sĩ hữu nghị Australia - Việt Nam, Thủ tướng thông báo kết quả cuộc hội đàm với Thủ tướng Tony Abbott, đặc biệt là sự nhất trí cao giữa hai Thủ tướng về việc nâng quan hệ đối tác toàn diện giữa hai nước lên tầm cao mới.

Hai bên đã ký kết Tuyên bố về tăng cường quan hệ Đối tác toàn diện. Việc ký kết văn kiện này sẽ tạo ra khuôn khổ để phát triển hơn nữa quan hệ hợp tác trên tất cả các mặt chính trị - an ninh, kinh tế - thương mại - đầu tư, ODA, giao lưu nhân dân, giáo dục, khoa học - công nghệ…

Thủ tướng đánh giá cao sự hợp tác và hỗ trợ của Nhóm nghị sỹ hữu nghị đối với sự phát triển kinh tế - xã hội ở Việt Nam, bày tỏ cảm ơn sự hỗ trợ ODA của Australia dành cho Việt Nam thời gian qua. Thủ tướng đề nghị Nhóm nghị sỹ hữu nghị thúc đẩy Chính phủ Austrlia duy trì và tăng viện trợ cho Việt Nam, đồng thời tiếp tục ủng hộ việc tăng cường giao lưu nhân dân hai nước, hỗ trợ cộng đồng người Việt Nam tại Australia và sinh viên Việt Nam đang học tập tại nước này.

Các nghị sĩ Australia khẳng định luôn ủng hộ việc tăng cường quan hệ đối tác toàn diện với Việt Nam; vui mừng trước việc hai bên tuyên bố nâng quan hệ song phương lên tầm cao mới.

Nhóm Nghị sĩ hữu nghị cho biết, hầu hết các thành viên của nhóm đều đã từng đến Việt Nam và đều có ấn tượng sâu sắc đối với những biến đổi tích cực và đổi thay vượt bậc của đất nước Việt Nam trong 30 năm đổi mới. Các nghị sĩ đánh giá cao những thành tựu kinh tế - xã hội mà Việt Nam đạt được trong thời gian gần đây, tin tưởng vào quyết tâm và nỗ lực tái cơ cấu nền kinh tế của Việt Nam. Phía Australia cũng đánh giá cao và chân thành cảm ơn nghĩa cử của Việt Nam trong việc tìm kiếm và hồi hương hài cốt lính Australia tham chiến ở Việt Nam. Các nghị sĩ Australia nhất trí cao với ý kiến của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cho rằng, mặc dù chịu nhiều đau thương, mất mát, song dân tộc Việt Nam với truyền thống nhân văn cao cả, với lòng yêu chuộng hòa bình, luôn sẵn sàng hướng tới tương lai vì hòa bình, phát triển và tình hữu nghị giữa các dân tộc.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước