Thủ tướng hội kiến Công chúa Thái Lan

Trung Kiên (Ban Thời sự)-Thứ năm, ngày 23/07/2015 19:47 GMT+7

VTV.vn - Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và Phu nhân đã gặp Công chúa Thái Lan Maha Chakri Sirindhorn, đại diện cho Nhà Vua và Hoàng gia Thái Lan, tại Cung điện Hoàng gia.

Trong thời gian ở thăm chính thức Thái Lan và tham dự cuộc họp nội các chung Việt Nam - Thái Lan, chiều nay (23/7), Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và Phu nhân đã gặp Công chúa Thái Lan Maha Chakri Sirindhorn, đại diện cho Nhà Vua và Hoàng gia Thái Lan, tại Cung điện Hoàng gia.

Tại cuộc gặp, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng bày tỏ đánh giá cao vai trò của Công chúa và Hoàng gia Thái Lan trong việc tạo điều kiện cho cộng đồng người Việt làm ăn và sinh sống tại Thái Lan, cảm ơn sự quan tâm và hỗ trợ của Công chúa đối với một số trường tiểu học ở Việt Nam, đối với hợp tác nghiên cứu khoa học, mong muốn Công chúa và Hoàng gia ủng hộ hợp tác bảo vệ nguồn nước sông Mekong.

Thủ tướng cũng khẳng định chính sách nhất quán của Việt Nam luôn coi trọng việc tăng cường, phát triển quan hệ hữu nghị và hợp tác toàn diện với Thái Lan. Là nước láng giềng và cùng là thành viên ASEAN, Việt Nam luôn mong muốn Thái Lan ổn định và phát triển, có vị thế quốc tế ngày càng cao ở khu vực và trên thế giới.

Về phần mình, Công chúa Maha Chakri Sirindhorn cũng bày tỏ vui mừng với vai trò là Đại sứ thiện chí của UNESCO đã góp phần vào việc tăng cường hợp tác giáo dục giữa Thái Lan và Việt Nam. Trong vai trò là Đại sứ thiện chí của UNESCO, Công chúa đã hỗ trợ tích cực cho Ủy ban Quốc gia UNESCO Việt Nam và 3 trường tiểu học Việt Nam (tại tỉnh Ninh Bình, Hoà Bình và Quảng Ninh) nâng cao cơ sở vật chất và chất lượng đào tạo. Ngoài ra, Công chúa còn có đóng góp to lớn vào việc nghiên cứu và phát triển cỏ hương lau, mang lại những giá trị ứng dụng thực tế và hiệu quả tại Việt Nam.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam  TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước