Thủ tướng tiếp Giám đốc điều hành Diễn đàn Kinh tế thế giới

Thanh Hoa (Ban Thời sự)-Thứ tư, ngày 22/07/2015 20:01 GMT+7

VTV.vn - Sáng nay (22/7), Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã tiếp Giám đốc điều hành Diễn đàn Kinh tế thế giới Philipp Roesler, đang có chuyến thăm làm việc tại Việt Nam.

Tại buổi tiếp, Thủ tướng chúc mừng Diễn đàn Kinh tế thế giới vừa được Chính phủ Thụy Sĩ công nhận là "Tổ chức hợp tác công tư quốc tế" và cho rằng với vai trò vị thế ngày càng cao, Diễn đàn sẽ đóng góp nhiều hơn nữa vào việc giải quyết các vấn đề đang nổi lên của thế giới và khu vực.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cảm ơn ông Roesler và Diễn đàn Kinh tế thế giới đã ủng hộ sáng kiến của Việt Nam tổ chức Diễn đàn Kinh tế thế giới Mekong tại Việt Nam vào năm 2016, đồng thời khẳng định Hội nghị này có ý nghĩa rất quan trọng với cả 5 nước tiểu vùng Mekong là Việt Nam, Lào, Campuchia, Thái Lan, Myanmar.

Chính vì thế, Việt Nam cam kết hợp tác chặt chẽ với Diễn đàn Kinh tế thế giới tổ chức thành công sự kiện này, cũng như ủng hộ việc tổ chức Hội nghị Diễn đàn Kinh tế thế giới Đông Á tại Việt Nam trong những năm tới. Thủ tướng nhấn mạnh, nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia là vấn đề sống còn đối với sự phát triển của Việt Nam. Để thực hiện tốt điều này, Việt Nam đã có một chiến lược nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia gắn liền với chủ động Hội nhập quốc tế. Thủ tướng đề nghị Diễn đàn Kinh tế thế giới tiếp tục ủng hộ, thúc đẩy hợp tác với Việt Nam để việc nâng cao năng lực cạnh tranh, cải thiện môi trường kinh doanh.

Giám đốc điều hành Diễn đàn Kinh tế thế giới Philipp Roesler đánh giá cao các thành tựu phát triển kinh tế- xã hội của Việt Nam thời gian qua, đồng thời đề xuất Việt Nam nên tập trung vào việc nâng cao năng lực sử dụng công nghệ thông tin của nhóm dân số trẻ và cân nhắc việc lựa chọn chủ đề này trong Diễn đàn Kinh tế thế giới Mekong năm 2016.

Ông Roesler khẳng định sẽ phối hợp chặt chẽ với Việt Nam để tăng cường quảng bá hình ảnh Việt Nam tại các hội nghị của Diễn đàn Kinh tế thế giới và mong muốn Việt Nam xem xét tích cực khả năng đăng cai Diễn đàn Kinh tế thế giới Đông Á trong năm 2018.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước