Thủ tướng hội kiến Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Lào

Trung Kiên (Ban Thời sự)-Thứ hai, ngày 14/09/2015 15:27 GMT+7

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng hội kiến Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Lào Choummaly Sayasone. (Ảnh: VTV News)

VTV.vn - Tiếp tục chuyến thăm, làm việc tại Lào, sáng 14/9, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã có cuộc hội kiến Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Lào Choummaly Sayasone.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Lào Choummaly Sayasone khẳng định Đảng, Chính phủ và nhân dân Lào luôn hết sức coi trọng và dành ưu tiên cao nhất trong việc củng cố và tăng cường quan hệ hữu nghị truyền thống, đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện giữa hai nước Việt Nam - Lào.

Đồng thời, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Lào Choummaly Sayasone chúc mừng Đảng, Nhà nước Việt Nam đã đạt được những thành tựu to lớn về phát triển kinh tế - xã hội và đối ngoại; chân thành chúc Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII của Đảng Cộng sản Việt Nam thành công tốt đẹp.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Choummaly Sayasone đã nhất trí việc hai nước sẽ tiếp tục trao đổi các chuyến thăm và tiếp xúc cấp cao cả theo kênh Đảng, Chính phủ và Quốc hội; tăng cường trao đổi kinh nghiệm và công tác lý luận giữa hai Đảng. Đồng thời, hai nhà lãnh đạo cũng nhất trí đẩy mạnh trao đổi thương mại trong các tháng cuối năm, để phấn đấu đạt mục tiêu kim ngạch hai chiều đạt 2 tỷ USD vào năm nay, đi cùng với việc phối hợp thực hiện hiệu quả Bản ghi nhớ giữa hai Chính phủ về Chiến lược hợp tác trong lĩnh vực giao thông vận tải giai đoạn 2016-2025, tầm nhìn đến năm 2030 được ký kết trong chuyến thăm nay.

Hai nhà lãnh đạo cũng nhất trí tiếp tục tăng cường phối hợp chặt chẽ trong khuôn khổ ASEAN để duy trì lập trường và tiếng nói chung của ASEAN trong các vấn đề chiến lược quan trọng của khu vực, trong đó có vấn đề Biển Đông. Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng khẳng định Việt Nam sẽ hết sức hợp tác để góp phần hỗ trợ Lào đảm nhiệm thành công vai trò Chủ tịch ASEAN trong năm 2016.

Cũng trong sáng nay, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã có cuộc hội kiến với Chủ tịch Quốc hội Lào Pany Yathotu và tiến hành hội đàm với Thủ tướng Lào Thongsing Thammavong. Vào lúc này, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đang tham dự và phát biểu tại cuộc gặp mặt với cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam và Hiệp hội các Nhà đầu tư Việt Nam sang Lào.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước