Thủ tướng hội kiến Tổng thống Kazakhstan

Trung Kiên (Thời sự - thoisu@vtv.vn)-Thứ sáu, ngày 29/05/2015 20:36 GMT+7

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đánh giá cao mối quan hệ hữu nghị tốt đẹp giữa hai nước Việt Nam-Kazakhstan và bày tỏ ấn tượng trước những thành tựu mà đất nước Kazakhstan đã đạt được. (Ảnh: VGP)

VTV.vn - Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã có cuộc hội kiến với Tổng thống Kazakhstan Nursultan Nazarbayev.

Trước khi tham dự lễ ký Hiệp định Thương mại tự do giữa Việt Nam với Liên minh Kinh tế Á - Âu, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã có cuộc hội kiến với Tổng thống Kazakhstan Nursultan Nazarbayev.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đánh giá cao mối quan hệ hữu nghị tốt đẹp giữa hai nước Việt Nam - Kazakhstan và bày tỏ ấn tượng trước những thành tựu mà đất nước Kazakhstan đã đạt được trong việc duy trì ổn định chính trị - xã hội, phát triển kinh tế và nâng cao đời sống của nhân dân. Nhân dịp này, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng chúc mừng Tổng thống Nazarbayev đã dành được sự tín nhiệm cao của nhân dân Kazakhstan và tái đắc cử là Tổng thống Kazakhstan. Thủ tướng nhấn mạnh sự lãnh đạo, chính sách đúng đắn do Tổng thống Kazakhstan hoạch định đã giúp Kazakhstan vượt qua được những tác động tiêu cực của khủng hoảng kinh tế tài chính toàn cầu, vị thế và uy tín của Kazakhstan trong khu vực cũng như trên thế giới không ngừng được nâng cao.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và Tổng thống Kazakhstan đều nhấn mạnh ý nghĩa của việc Việt Nam và Liên minh Kinh tế Á - Âu sau hơn hai năm đàm phán tích cực đã cùng nhau thống nhất được nội dung của Hiệp định Thương mại tự do và chính thức ký văn bản này tại Kazakhstan trong tối nay. Đây là bước đột phá thúc đẩy hợp tác kinh tế - thương mại giữa Việt Nam và 5 nước thành viên Liên minh nói chung, cũng như với Kazakhstan nói riêng.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tin tưởng rằng việc triển khai thực hiện Hiệp định sẽ góp phần nâng cao kim ngạch trao đổi song phương, tạo nền tảng mới cho việc mở rộng hơn nữa hợp tác trong các lĩnh vực khác mà hai bên có tiềm năng và nhu cầu.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và Tổng thống Nazarbayev đều nhất trí rằng hai Bên cần tích cực hơn nữa tìm hiểu thị trường của nhau, tiếp tục duy trì và củng cố hợp tác trong các lĩnh vực then chốt, trong đó có hợp tác trong lĩnh vực dầu khí. Hai bên bày tỏ ủng hộ Tập đoàn Dầu khí Việt Nam và Tập đoàn Dầu khí Kazakhstan (KazMunaiGaz) tham gia các dự án thăm dò, khai thác dầu khí trên lãnh thổ của nhau.

Về vấn đề Biển Đông, Tổng thống Kazakhstan bày tỏ ủng hộ việc giải quyết tranh chấp bằng biện pháp hòa bình, ủng hộ việc duy trì hòa bình, ổn định, an ninh, an toàn hàng hải, hàng không ở khu vực.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam  TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước