Thủ tướng ký quyết định tinh giản biên chế

Ban Thời sự-Thứ bảy, ngày 12/12/2015 15:13 GMT+7

VTV.vn - Theo kế hoạch này, Chính phủ sẽ đẩy mạnh công tác tinh giản biên chế và cơ cấu lại đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng vừa ký quyết định về kế hoạch của Chính phủ thực hiện Nghị quyết của Bộ Chính trị về tinh giản biên chế và cơ cấu lại đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức.

Kế hoạch của Chính phủ đề ra mục tiêu đến năm 2021, về cơ bản sẽ không tăng tổng biên chế của Bộ, ngành ở Trung ương, tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương so với biên chế được giao của năm 2015. Trường hợp thành lập tổ chức mới hoặc giao nhiệm vụ mới phải tự cân đối, điều chỉnh trong tổng biên chế hiện có.

Đối với các tổ chức xã hội, xã hội - nghề nghiệp sẽ phải giữ ổn định biên chế cho đến năm 2016. Từ năm 2017, thực hiện khoán hoặc hỗ trợ kinh phí để thực hiện các nhiệm vụ được Đảng, Nhà nước giao.

Kế hoạch của Chính phủ cũng yêu cầu từng Bộ, cơ quan ngang Bộ, cơ quan thuộc Chính phủ, cơ quan hành chính Nhà nước và tỉnh, thành trực thuộc Trung ương phải xây dựng kế hoạch tinh giản biên chế trong 7 năm tới và từng năm, trong đó phải xác định tỷ lệ tinh giản biên chế tối thiểu là 10%. Việc tuyển dụng mới không được quá 50% số cán bộ, công chức, viên chức đã ra khỏi biên chế và không quá 50% số nghỉ hưu.

Kế hoạch cũng yêu cầu đẩy mạnh thực hiện kiêm nhiệm đối với một số chức danh của cán bộ, công chức từ Trung ương đến cấp xã, nhất là kiêm nhiệm đối với các chức danh không chuyên trách ở cấp xã và ở thôn, bản, tổ dân phố đi cùng với khoán kinh phí chi trả phụ cấp, để khuyến khích giảm dần số lượng những người hoạt động không chuyên trách và tăng thu nhập của cán bộ, công chức cấp xã.

Tinh giản biên chế - Yêu cầu cấp bách từ thực tiễn Tinh giản biên chế - Yêu cầu cấp bách từ thực tiễn

VTV.vn - Chính phủ vừa ra quyết định sang năm 2016 sẽ phải cắt giảm hơn 4.100 công chức, tức khoảng 10%.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước