Thủ tướng làm việc tại tỉnh Đăk Nông

Thời sự VTV - thoisu@vtv.vn-Thứ ba, ngày 10/02/2015 21:15 GMT+7

Tiếp tục chuyến thăm và làm việc tại các tỉnh Tây Nguyên, chiều 10/2, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã tới thăm và làm việc với tỉnh Đăk Nông.

Phát biểu tại buổi làm việc với lãnh đạo chủ chốt của Tỉnh, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã đề nghị Đảng bộ và chính quyền tỉnh Đăk Nông cần tạo ra những cơ chế chính sách thuận lợi nhằm thu hút các doanh nghiệp tư nhân đầu tư vào tỉnh này, nhất là trong lĩnh vực nông nghiệp và chăn nuôi đại gia súc.

Sau 11 năm chia tách khỏi tỉnh Đăk Lăk, trong mấy năm gần đây, cơ cấu kinh tế của tỉnh Đăk Nông đang có bước chuyển dịch mạnh sang công nghiệp, do nhà máy Alumin Nhân Cơ đang chuẩn bị đi vào sản xuất từ cuối năm nay, hạ tầng Khu Công nghiệp Nhân Cơ với tổng mức đầu tư hơn 1.700 tỷ đồng đang được triển khai và nhà máy Điện phân nhôm quy mô lớn đầu tiên của cả nước với tổng mức đầu tư trên 12.000 tỷ đồng cũng đã được động thổ. Bên cạnh hơn 118.000 ha cà phê, Đăk Nông cũng có diện tích trồng hồ tiêu lớn nhất cả nước và đang triển khai trồng khoảng 1.000 ha cây Macca. Tỉnh cũng đã thu hút được hai dự án đầu tư trồng cỏ, chăn nuôi bò với tổng mức đầu tư lên đến 12.000 tỷ đồng.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước