Thủ tướng Na Uy thăm chính thức Việt Nam

Trung Kiên - Lê Tuấn-Thứ sáu, ngày 17/04/2015 14:21 GMT+7

VTV.vn - Ngày 17/4, Thủ tướng Na Uy Erna Solberg bắt đầu chuyến thăm chính thức Việt Nam theo lời mời của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng.

Chuyến thăm chính thức Việt Nam của Thủ tướng Erna Solberg nhằm tạo động lực mới, tăng cường hơn nữa quan hệ hữu nghị và hợp tác tốt đẹp giữa hai nước. Đây là chuyến thăm lần thứ hai của người đứng đầu Chính phủ Na Uy đến Việt Nam kể từ năm 1996. Thủ tướng Erna Solberg thăm Việt Nam cũng với tư cách Đồng Chủ tịch Nhóm Tư vấn về các Mục tiêu Thiên niên kỷ của Tổng Thư ký Liên Hợp Quốc.

Tại cuộc hội đàm, sau lễ đón chính thức, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và Thủ tướng Na Uy Erna Solberg đã trao đổi về nhiều biện pháp để nâng tầm quan hệ, tạo đà để tiếp tục thúc đẩy phát triển hơn nữa hợp tác nhiều mặt giữa hai nước trên các lĩnh vực cả về chính trị - ngoại giao, kinh tế - thương mại - đầu tư, hợp tác phát triển, văn hóa - giáo dục và môi trường.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng khẳng định, Na Uy là đối tác quan trọng của Việt Nam ở Bắc Âu. Kết quả của cuộc hội đàm giữa hai Thủ tướng sẽ làm cho mối quan hệ giữa Việt Nam và Na Uy phát triển tốt đẹp, hiệu quả mang lại lợi ích cho cộng đồng doanh nghiệp và nhân dân hai nước.

Chiều nay, Thủ tướng Erna Solberg sẽ có các cuộc hội kiến với các nhà lãnh đạo Việt Nam và tham dự hội thảo về các Mục tiêu Thiên niên kỷ và Phát triển bền vững.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước