Thủ tướng New Zealand thăm chính thức Việt Nam

Trung Kiên (Ban Thời sự)-Chủ nhật, ngày 15/11/2015 14:20 GMT+7

VTV.vn - Sáng nay (15/11), Thủ tướng New Zealand John Key đã bắt đầu thăm chính thức Việt Nam theo lời mời của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng.

Đây là lần thứ hai Thủ tướng John Key thăm Việt Nam kể từ năm 2010, tiếp sau chuyến thăm chính thức New Zealand của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng vào tháng 3.

Tại cuộc hội đàm sau lễ đón chính thức sáng nay, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và Thủ tướng John Key đã trao đổi các biện pháp nhằm đẩy mạnh quan hệ hợp tác toàn diện giữa Việt Nam và New Zealand; đặc biệt là trong lĩnh vực thương mại, đầu tư, nông nghiệp và kết nối hàng không trong bối cảnh một loạt các hiệp định thương mại lớn vừa kết thúc đàm phán và Cộng đồng ASEAN sẽ chính thức thành lập vào cuối năm nay.

Hai Thủ tướng nhất trí sẽ tiếp tục hợp tác chặt chẽ trong quá trình triển khai Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương cũng như quá trình đàm phán Hiệp định Đối tác kinh tế toàn diện khu vực và Hiệp định Thương mại tự do ASEAN - Australia- New Zealand.

Ngay sau hội đàm, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và Thủ tướng đã chứng kiến lễ ký một số văn bản hợp tác giữa hai nước trong lĩnh vực y tế, giao thông vận tải và giáo dục đào tạo.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước