Đẩy mạnh hợp tác giáo dục Việt Nam - New Zealand

Thùy Hương-Thứ tư, ngày 05/08/2015 14:09 GMT+7

VTV.vn - Sáng 5/8, diễn đàn Giáo dục Việt Nam – New Zealand do Cơ quan Giáo dục New Zealand và Bộ GD&ĐT Việt Nam đồng phối hợp tổ chức đã diễn ra tại Hà Nội.

Diễn đàn Giáo dục Việt Nam – New Zealand có sự tham dự của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam Phạm Vũ Luận, Bộ trưởng Giáo dục Đại học, Kỹ năng và Nghề nghiệp New Zealand Steven Joyce cùng nhiều cán bộ lãnh đạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo, đại diện các trường đại học danh tiếng của New Zealand và Việt Nam. Diễn đàn được tổ chức để hai Bộ trưởng cùng các quan chức giáo dục Việt Nam và New Zeland đối thoại, thảo luận và qua đó, hoạch định các chiến lược hợp tác, đẩy mạnh giáo dục giữa hai quốc gia.

Cũng trong khuôn khổ diễn đàn, hai Bộ trưởng đã ký kết bản Thỏa thuận hợp tác giáo dục giữa Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam và Bộ Giáo dục, Kỹ năng và Nghề nghiệp New Zealand. Bản Thỏa thuận được ký kết đưa ra khuôn khổ về sự hợp tác và chia sẻ kinh nghiệm giáo dục vì lợi ích của đôi bên, trong đó giúp thúc đẩy số lượng sinh viên Việt Nam theo học tại các trường ở New Zealand và hứa hẹn cải thiện chất lượng giáo dục Việt Nam và nâng cao trình độ kỹ năng nguồn nhân lực.

Phát biểu tại diễn đàn, Bộ trưởng Giáo dục Đại học, Kỹ năng và Nghề nghiệp New Zealand Steven Joyce ghi nhận những thành tựu của Việt Nam trong việc đổi mới nền giáo dục và khẳng định bản thỏa thuận này sẽ là dấu mốc quan trọng đối với 2 quốc gia không chỉ trên lĩnh vực giáo dục mà còn cả kinh tế và xã hội.

Khi được hỏi về những chính sách cụ thể về phía Việt Nam nhằm thúc đẩy sự hợp tác trong lĩnh vực giáo dục đào tạo với nước bạn, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam Phạm Vũ Luận cho biết: “Trong bối cảnh tăng cường hợp tác toàn diện giữa hai nước, hợp tác trong lĩnh vực giáo dục đào tạo được coi là một trong những bước đi quan trọng hơn cả. Chính phủ Việt Nam sẽ tăng cường, khuyến khích, tạo điều kiện để các cơ sở giáo dục đại học hai nước quan hệ hợp tác trực tiếp với nhau, đồng thời, Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng sẽ hỗ trợ về mặt kỹ thuật, cụ thể là cấp bằng công nhận. Ngoài ra, bộ cũng sẽ tham gia nghiên cứu, chuyển giao công nghệ và liên kết giữa các trường đại học, doanh nghiệp của hai nước”.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước