Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng dự khai mạc Triển lãm 70 năm thành tựu kinh tế-xã hội

P.V-Thứ sáu, ngày 28/08/2015 21:38 GMT+7

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng thăm các quầy hàng triển lãm

VTV.vn - Tối 28/8, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã tới dự khai mạc Triển lãm 70 năm thành tựu kinh tế-xã hội nhân kỷ niệm 70 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9.

Tối 28/8, tại Trung tâm Hội chợ Triển lãm Việt Nam (Giảng Võ - Hà Nội) đã diễn ra Lễ khai mạc Triển lãm 70 năm thành tựu kinh tế-xã hội.

Buổi lễ có sự tham dự của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, Bí thư thành ủy Hà Nội Phạm Quang Nghị, Bí thư Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh Lê Thanh Hải, Chánh án Toà án Nhân dân Tối cao Trương Hoà Bình, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Phó Thủ tướng Chính phủ - Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh, Bộ trưởng Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch - Trưởng Ban tổ chức Triển lãm 70 năm thành tựu kinh tế-xã hội - ông Hoàng Tuấn Anh cùng các đồng chí Ủy viên BCH Trung ương Đảng, các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo các Ban, Bộ, ngành, Đoàn thể Trung ương, lãnh đạo các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, đại diện các đoàn ngoại giao, các tổ chức quốc tế tại Việt Nam và đông đảo phóng viên, báo chí trung ương và địa phương.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã tới dự Triển lãm Thành tựu Phát triển kinh tế - xã hội năm 2015

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã tới dự Triển lãm 70 năm thành tựu kinh tế - xã hội

Phát biểu tại lễ khai mạc triển lãm, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cho biết: “70 năm kể từ mùa thu lịch sử năm 1945, bằng sức mạnh của chính nghĩa, của đại đoàn kết và lòng dũng cảm vô song, nhân dân Việt Nam đã vượt qua muôn vàn hy sinh, gian khổ giành thắng lợi vẻ vang trong các cuộc kháng chiến bảo vệ Tổ quốc, xây dựng đất nước đáp lại lòng tin của lớp lớp anh hùng liệt sỹ đã hy sinh vì độc lập tự do, vì tương lai tươi sáng của dân tộc. Trong thời kỳ kháng chiến, dưới mưa bom bão đạn, người Việt Nam "tay cày tay súng" hăng say sản xuất, xây dựng hậu phương lớn, chi viện cho tiền tuyến lớn với quyết tâm mỗi người làm việc bằng hai vì miền Nam ruột thịt.

Đất nước thống nhất, cả hai miền Nam Bắc lại bắt tay vào công cuộc xây dựng đất nước, khắc phục hậu quả đau thương nặng nề do chiến tranh để lại trong điều kiện bị bao vây cấm vận. Thực hiện công cuộc đổi mới, hội nhập quốc tế, từ đất nước nghèo đói lạc hậu, Việt Nam đã vươn lên thành quốc gia đang phát triển, có mức thu nhập trung bình, một trong những nước xuất khẩu nông sản hàng đầu, góp phần bảo đảm an ninh lương thực thế giới. Việt Nam đã trở thành điểm sáng trong xóa đói, giảm nghèo; trong việc thực hiện các mục tiêu thiên nhiên kỷ của Liên Hợp Quốc, được cộng đồng quốc tế đánh giá cao”.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nhấn mạnh, Triển lãm 70 năm thành tựu kinh tế-xã hội được tổ chức nhằm giới thiệu những kết quả phấn đấu của nhân dân Việt Nam với sự hợp tác, giúp đỡ quý báu của bạn bè năm châu trong sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc, kiến thiết đất nước.

Triển lãm cũng nhằm giới thiệu tiềm năng, triển vọng và hướng phát triển nhanh hơn, bền vững hơn với các khâu đột phá chiến lược là hoàn thiện thể chế, phát triển hạ tầng, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực và phương châm phát triển kinh tế - xã hội vì con người.

Sau lễ Khai mạc, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã đi thăm các gian trưng bày tại triển lãm. BTC triển lãm đã giới thiệu với Thủ tướng và các vị khách quý chủ đề chính của triển lãm lần này là phản ánh những kết quả, hoạt động trong các lĩnh vực kinh tế - xã hội suốt 70 năm qua.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam Phát biểu tại lễ khai mạc Triển lãm 70 năm thành tựu kinh tế-xã hội

Triển lãm 70 năm thành tựu kinh tế-xã hội có sự tham gia của 27 bộ, ngành, cơ quan ngang bộ và các tổ chức đoàn thể ở Trung ương; 27 tỉnh, thành phố và 12 gian hàng của khối doanh nghiệp trên diện tích 12.000m2 trưng bày trong nhà và 3.000m2 trưng bày ngoài trời.

Trong đó, gian trưng bày của Đài Truyền hình Việt Nam có diện tích 98m2 với chủ đề chào mừng kỷ niệm 70 năm Cách mạng tháng Tám, Quốc khánh 2/9 và kỷ niệm 45 năm ngày phát sóng chương trình truyền hình đầu tiên (7/9/1970 - 7/9/2015).

Quầy hàng của Đài THVN tại Triển lãm

Gian trưng bày của Đài THVN tại Triển lãm

Triển lãm mở cửa từ ngày 28/8/2015 - 3/9/2015 tại Trung tâm Hội chợ Triển lãm Giảng Võ, Hà Nội.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước