Đài THVN tích cực chuẩn bị cho Triển lãm Thành tựu Kinh tế - Xã hội năm 2015

Đăng bởi Hương Giang (Ảnh: Trung tâm Mỹ thuật) 0 Bình luận

24 Tháng 8 2015

Maket gian hàng do Trung tâm Mỹ thuật thiết kế, Đài THVN thiết kế

Nội dung của Triển làm tập trung giới thiệu, tôn vinh những thành tựu nổi bật của công cuộc xây dựng đất nước trong 70 năm qua dưới sự lãnh đạo của Đảng và Nhà nước trên các lĩnh vực kinh tế - xã hội, đặc biệt là trong giai đoạn đổi mới.

Gắn liền với chủ đề, mục đích chung của Triển lãm cùng những sự kiện nổi bật của Đài THVN trong năm 2015, gian hàng của Đài THVN với diện tích 98 m2 được thực hiện hướng tới chào mừng kỷ niệm 70 năm Cách mạng Tháng Tám, Quốc khánh 2/9 và kỷ niệm 45 năm ngày phát sóng chương trình truyền hình đầu tiên.

Dưới sự chỉ đạo trực tiếp của Phó Tổng Giám đốc Nguyễn Thành Lương, ngay sau khi có kế hoạch tổ chức triển lãm, các cuộc họp phân công nhiệm vụ, trình bày, thiết kế gian hàng và nội dung thể hiện cho từng đơn vị liên quan cũng đã được tổ chức.

Theo đó, gian hàng VTV sẽ trưng bày ảnh, hiện vật, trình chiếu clip tư liệu điểm lại những dấu mốc đáng nhớ về chặng đường 45 năm hình thành và phát triển của Đài THVN, đồng thời làm nổi bật những đóng góp của Đài cho thành tựu kinh tế - xã hội Việt Nam.

Tại gian hàng sẽ phát clip 45 năm Đài THVN do Ban Thư ký biên tập thực hiện Gắn liền với nội dung tổng thể của cả triển lãm là ba màn hình 80 inch trình chiếu những thành tựu phát triển của Đài THVN theo từng giai đoạn: Những dấu ấn thời kỳ đầu (1970-1985); Dấu ấn thời kỳ đổi mới (1986-2014) và VTV- Hướng tới tương lai (Giai đoạn từ 2015 về sau).

Ngoài ra, được sự chỉ đạo của Lãnh đạo Đài, hiện vật camera "Ngựa trời" cũng sẽ được lắp đặt tại gian hàng của VTV. Đây được coi là một trong những điểm nhấn quan trọng của gian hàng, để khách tham quan có thể tận mắt chứng kiến những thiết bị thời kỳ ban đầu của VTV.

Song song với các hoạt động trưng bày, tại gian hàng VTV sẽ tổ chức các hoạt động giao lưu sôi nổi để vừa thu hút khách tham quan, vừa nhấn mạnh thế mạnh truyền hình của VTV so với các gian hàng khác tại triển lãm. Cụ thể, từ 12h-13h ngày 01/9, sẽ thực hiện trực tiếp chương trình "Bữa trưa vui vẻ" ngay tại gian hàng. Báo điện tử VTVNews cũng sẽ tổ chức một số cuộc giao lưu trực tuyến giữa các gương mặt nổi tiếng của VTV với độc giả trong thời gian diễn ra triển lãm.

Nhằm mục đích giới thiệu định hướng phát triển của VTV trong thời đại công nghệ, một điểm nhấn khác của gian hàng VTV tại triển lãm sẽ tổ chức hoạt động quảng bá công nghệ 4K và trình chiếu videoclip chất lượng 4K về Đài THVN qua màn hình, thiết bị ghi hình và đầu phát 4K. Bên cạnh đó, khách tham quan có thể trực tiếp trải nghiệm các sản phẩm công nghệ số. Ngoài ra các doanh nghiệp thuộc Đài cũng sẽ có clip giới thiệu ngắn gọn về doanh nghiệp của mình tại màn hình khu vực trung tâm của gian hàng.

Đến thời điểm hiện tại, mọi công tác chuẩn bị gian hàng cho Triển lãm thành tựu Kinh tế - Xã hội 2015 của VTV đang bước vào giai đoạn cuối cùng, sẵn sàng cho ngày khai mạc. Lễ khai mạc trọng thể Triển lãm Thành tựu Kinh tế - Xã hội năm 2015 dự kiến được tổ chức vào 20h00, thứ Sáu, ngày 28/8 tại Trung tâm triển lãm Giảng Võ, Hà Nội và được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV1 của Đài Truyền hình Việt Nam.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Bạn có thắc mắc cần VTV giải đáp, bạn có thông tin cần cung cấp, hoặc chỉ đơn giản là bạn có băn khoăn muốn chia sẻ với chúng tôi, xin sử dụng form dưới đây và gửi nội dung cho Tòa soạn.