Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng hội kiến Chủ tịch Quốc hội Lào

Trung Kiên (Ban Thời sự)-Thứ hai, ngày 14/09/2015 20:26 GMT+7

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng hội kiến Chủ tịch Quốc hội Lào Pany Yathotu. (Ảnh: VOV)

VTV.vn - Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã có cuộc hội kiến Chủ tịch Quốc hội Lào Pany Yathotu.

Sáng nay (14/9), tại cuộc hội kiến với Chủ tịch Quốc hội Lào Pany Yathotu, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đề nghị Quốc hội Lào tiếp tục xem xét và ủng hộ những thay đổi, bổ sung về cơ chế, chính sách, pháp luật nhằm đẩy mạnh hợp tác về thương mại, đầu tư khai thác hơn nữa các tiềm năng và đáp ứng nhu cầu phát triển của hai nước trong giai đoạn mới.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng khẳng định Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam luôn coi trọng và dành ưu tiên cao nhất cho việc tăng cường quan hệ hữu nghị truyền thống, đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện Việt Nam - Lào. Đồng thời, hoan nghênh Quốc hội hai nước phối hợp tăng cường giám sát và tạo điều kiện cho các dự án hợp tác đầu tư, phục vụ cho việc phát triển kinh tế-xã hội của cả hai nước, đồng thời nhấn mạnh chuyến thăm làm việc lần này của Thủ tướng là dịp để hai bên trao đổi ở cấp cao về tình hình phát triển mỗi nước, những ưu tiên hợp tác trong các lĩnh vực trong thời gian tới.

Nhân dịp này, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng chân thành cảm ơn lãnh đạo và nhân dân Lào đã quan tâm, tạo điều kiện cho cộng đồng người Việt sinh sống và làm ăn tại Lào. Đa số người Việt sống lâu năm tại Lào có nguyện vọng được nhập quốc tịch Lào hoặc được cấp thẻ cư trú dài hạn. Để cộng đồng người Việt tại Lào hòa nhập và đóng góp tốt hơn vào sự phát triển xã hội, kinh tế của Lào.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đề nghị Quốc hội Lào tiếp tục xem xét tạo hành lang pháp lý thuận lợi cho cộng đồng người Việt Nam sinh sống và làm ăn ổn định lâu dài ở Lào, đặc biệt là đối với các lao động Việt Nam có tay nghề tốt và công việc ổn định, chấp hành nghiêm luật pháp của Lào.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam  TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước