Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng hội kiến Chủ tịch Thượng viện Algeria

Trung Kiên - Lê Tuấn - Chí Thành (Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn)-Thứ hai, ngày 01/06/2015 19:46 GMT+7

VTV.vn - Chiều 1/6, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã có cuộc hội kiến với Chủ tịch Thượng viện Algeria Abdelkader Bensalah.

Chủ tịch Thượng viện Algeria Abdelkader Bensalah nhiệt liệt chào mừng và đánh giá cao chuyến thăm chính thức Algeria của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và đoàn cấp cao Chính phủ Việt Nam và coi đây là mốc quan trọng mở ra một giai đoạn mới trong quan hệ hợp tác hữu nghị giữa hai nước.

Chủ tịch Thượng viện Algeria bày tỏ sự ngưỡng mộ với Chủ tịch Hồ Chí Minh, Đại tướng Võ Nguyên Giáp, ca ngợi nhân dân Việt Nam anh dũng trong đấu tranh chống giặc ngoại xâm và năng động trong công cuộc tái thiết phát triển đất nước, bày tỏ tình đoàn kết của nhân dân cũng như Quốc hội Algeria với nhân dân và Quốc hội Việt Nam.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã cảm ơn sự đón tiếp trọng thị mà lãnh đạo và nhân dân Algeria đã dành cho đoàn. Đồng thời, Thủ tướng khẳng định Algeria là người anh em, người bạn thân thiết truyền thống của Việt Nam và chúc mừng những thành tựu mà Algeria đạt được trong việc ổn định tình hình đất nước, thực hiện hòa hợp dân tộc cũng như trong công cuộc cải cách, xây dựng phát triển đất nước.

Về hợp tác giữa hai Quốc hội, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đánh giá cao việc Chủ tịch Hạ viện Khelifa và đoàn đại biểu Quốc hội Algeria sang Việt Nam dự Đại hội đồng Liên minh Nghị viện thế giới lần thứ 132. Bên cạnh đó, quan hệ giữa Quốc hội hai nước đã có những bước phát triển mới, nhất là sau khi Việt Nam thành lập nhóm Nghị sỹ hữu nghị Việt Nam - Algeria vào tháng 6 năm 2013 và Hạ viện Algeria đã lập nhóm Nghị sỹ hữu nghị Algeria - Việt Nam vàp tháng 6 năm 2014.

Thủ tướng khẳng định sự hợp tác chặt chẽ giữa hai Quốc hội là tài sản quý báu của nhân dân hai nước, là cơ sở vững chắc, góp phần củng cố hơn nữa quan hệ hợp tác hữu nghị toàn diện hai nước. Mối quan hệ tốt đẹp này là động lực và lợi thế để hai bên đẩy mạnh hợp tác trên tất cả các lĩnh vực, đặc biệt là kinh tế và thương mại.

Chủ tịch Thượng viện Algeria Abdelkader Bensalah khẳng định những thoả thuận sẽ được ký kết trong chuyến thăm lần này của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng sẽ là khung pháp lý chuẩn bị cho sự phát triển mạnh mẽ quan hệ hợp tác giữa hai nước thời gian tới. Ông cũng bày tỏ tin tưởng với quyết tâm của hai bên, đặc biệt là của Quốc hội hai nước, quan hệ hợp tác truyền thống hữu nghị giữa Việt Nam - Algeria sẽ phát triển toàn diện, tương xứng với mối quan hệ hữu nghị truyền thống tốt đẹp giữa hai nước.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước