Đối thoại doanh nghiệp Việt Nam - Algeria

Trung Kiên (Thời sự - thoisu@vtv.vn)-Thứ hai, ngày 01/06/2015 17:03 GMT+7

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và các Bộ trưởng hai nước dự đối thoại. (Ảnh: VGP)

VTV.vn - Tại buổi đổi thoại, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng kêu gọi các DN Algeria hợp tác trong các dự án về khai khoáng, năng lượng, viễn thông, CNTT, nông nghiệp... tại Việt Nam.

Phát biểu tại Đối thoại, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng khẳng định, Việt Nam rất coi trọng và đánh giá cao tiềm năng hợp tác đầu tư, thương mại giữa Việt Nam và Algeria; bày tỏ tin tưởng cuộc đối thoại này sẽ tạo nền tảng quan trọng để hiện thực hóa các dự án hợp tác đầu tư, thương mại cụ thể giữa hai nước trong thời gian tới.

Trước các doanh nghiệp Algeria đến tham dự cuộc Đối thoại đông gần gấp đôi so với dự kiến, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng khẳng định, Việt Nam rất coi trọng và đánh giá cao tiềm năng hợp tác đầu tư, thương mại giữa Việt Nam và Algeria.

Thủ tướng đề nghị doanh nghiệp Việt Nam tăng cường xúc tiến xuất khẩu sang Algeria các sản phẩm có thế mạnh như nông sản, sản phẩm điện tử, hàng dệt may, hàng tiêu dùng, dược phẩm và tìm kiếm cơ hội nhập khẩu các sản phẩm dầu khí, hóa dầu từ nguồn cung ổn định của Algeria, Việt Nam cũng có khả năng hợp tác với nước này để đầu tư sản xuất phân đạm từ khí đốt.

Bên cạnh đó, Việt Nam cũng sẵn sàng hợp tác để sản xuất hoặc nhập khẩu ngô từ Algeria. Thủ tướng cũng mong muốn Chính phủ và các đối tác Algeria tạo điều kiện cho các doanh nghiệp Việt Nam được tham gia thi công, đầu tư các công trình hạ tầng, nhà ở cũng như cung cấp tu nghiệp sinh cho thị trường Algeria trong thời gian tới.

Trong chuyến thăm này, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng sẽ tham dự Lễ khánh thành hạng mục Thiết bị dàn khoan, chuẩn bị đón dòng dầu đầu tiên của dự án liên doanh giữa Việt Nam và Algeria cùng với một đối tác Thái Lan, có tổng vốn đầu tư trên 1,2 tỷ USD. Ngay sau cuộc đối thoại đã có rất nhiều doanh nghiệp Algeria chủ động tìm kiếm các đối tác Việt Nam nhất là trong lĩnh vực dệt may, da giầy, sản xuất và chế biến hàng nông sản và hóa chất.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước